Đọc gì trên TTGĐ 09/20: Không ai yêu thương bạn bằng chính bạn

Tháng 10 được chọn là tháng Phòng chống ung thư vú thế giới. Tạp chí TTGĐ bạn đang cầm trên tay cũng không nằm ngoài mục tiêu lan tỏa thông tin và nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh này

Doanh nhân Lê Thị Xuân là gương mặt trang bìa của TTGĐ 09/20.

Đọc gì trên TTGĐ 09/20?

Tháng 10 được chọn là tháng Phòng chống ung thư vú thế giới. Chiến dịch “nơ hồng” đã khởi động từ năm 1992. Đến nay, chiến dịch vẫn diễn ra khắp các nước; vẫn không ngừng tuyên truyền về chứng ung thư phổ biến nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Tạp chí TTGĐ bạn đang cầm trên tay cũng không nằm ngoài mục tiêu lan tỏa thông tin và nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh này.

Đọc gì trên TTGĐ 09/20

Đọc gì trên TTGĐ 09/20? Đây là chuyên đề về ung thư vú. Ảnh: Shutterstock

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2018, Việt Nam có gần 165.000 ca mắc mới ung thư. Trong đó, ung thư vú ở nữ giới là 15.000 người, chiếm tỷ lệ 9,2%. Cũng trong năm 2018, Việt Nam ghi nhận hơn 6.000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Những con số thực tế trên khiến chúng ta ám ảnh, hoang mang.

Bạn có biết quy tắc lắp đặt gương trong nhà chưa? Ảnh: Shutterstock

Thay vì sống trong sợ hãi, mỗi người cần nghiêm túc suy nghĩ về cách phòng, tầm soát, sàng lọc và điều trị hiệu quả nhất. Y học hiện nay đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong cuộc chiến chống lại ung thư vú. Vì vậy, nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp, tỷ lệ chữa lành lên đến 80 – 100%.

Đọc gì trên TTGĐ 09/20? Bí mật vòng 3 bốc lửa là gì? Ảnh: Shutterstock

Bệnh ung thư vú có thể xảy ra với bất kỳ ai, ở bất cứ độ tuổi nào. Nam giới cũng không nên chủ quan với căn bệnh này. Ai trong chúng ta cũng cần xây dựng lối sống khoa học; theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý và thường xuyên tập thể dục. Bởi đây là biện pháp phòng tránh hữu hiệu đối với mọi bệnh tật, không riêng gì ung thư.

Du lịch Phú Quốc 2020 có gì mới lạ, hấp dẫn? Ảnh: Shutterstock

Nếu chẳng may ai đó trong chúng ta mắc phải, hãy nhớ một yếu tố nữa góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, gia tăng sức mạnh của bản thân, chính là tinh thần lạc quan. Tiêu cực càng chôn vùi chúng ta vào tuyệt vọng. Sau cùng, chỉ có suy nghĩ tích cực; ý chí quyết tâm và yêu thương chính mình mới có thể làm nên điều kỳ diệu. Đó là cách tuyệt vời nhất để chống lại ung thư vú và chiến thắng bệnh tật.

Chúc mọi người luôn sống khỏe và sống vui.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua