Đọc gì trên TTGĐ 07/20: Món quà từ Mẹ thiên nhiên

Mỗi kỳ tạp chí phát hành, bên cạnh các chuyên mục thường kỳ, ban biên tập đều khai thác một chủ đề đặc biệt liên quan đến “sống xanh, sống khỏe, sống an lành”. Và chủ đề lần này vô cùng thú vị: tinh dầu

Ca nhạc sĩ Lâm Triệu Minh là gương mặt trang bìa TTGĐ 07/20

Đọc gì trên TTGĐ 07/20?

Đã là độc giả thân thuộc của TTGĐ, chắc hẳn bạn cũng nhận ra điều này. Đó là ở mỗi kỳ tạp chí phát hành, bên cạnh các chuyên mục thường kỳ; ban biên tập đều khai thác một chủ đề đặc biệt liên quan đến “sống xanh, sống khỏe, sống an lành”. Và đọc gì trên TTGĐ 07/20, chủ đề lần này vô cùng thú vị: tinh dầu.

Đọc gì trên TTGĐ 07/20 chủ đề tinh dầu. Ảnh: Shutterstock

Có nhiều thứ để nói về tinh dầu. Tinh dầu được ứng dụng trong liệu pháp hương thơm từ rất lâu ở châu Âu. Tại Việt Nam, người ta mới bắt đầu chú ý và ưa chuộng vài năm qua. Ngoài công dụng giúp giảm căng thẳng, chăm sóc và làm đẹp cơ thể; ít ai biết tinh dầu còn có khả năng kháng khuẩn; chống virus, giảm đau và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Chưa hết, nó còn ứng dụng ở nhiều khía cạnh khác trong gia đình và đời sống hàng ngày.

Tinh dầu hiện nay được bày bán khắp nơi. Thế nhưng, để tìm được một chai tinh dầu hoàn toàn tự nhiên không hề đơn giản. Đôi khi lại khá khó khăn. Bởi lẽ, vì một lý do liên quan đến lợi nhuận, nên tinh dầu và hương liệu trà trộn theo kiểu “vàng thau lẫn lộn”. Sự nguy hiểm của hương thơm tổng hợp vẫn chưa được ghi nhận đầy đủ. Song, các nhà khoa học đều khuyên mọi người nên tránh xa loại hương thơm giả này để bảo vệ sức khỏe tổng thể.

Đọc gì trên TTGĐ 07/20

Khám phá lịch sử mùi hương tinh dầu. Ảnh: Shutterstock

Phụ nữ mang thai có nên dùng tinh dầu không?

Nhắc đến sức khỏe, TTGĐ kỳ này có một cuộc trò chuyện với PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay – người có hơn 40 năm cống hiến trong ngành Đông y tại Việt Nam. PGS Bay đã giải đáp cặn kẽ câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn: “Phụ nữ mang thai có nên dùng tinh dầu không?”

Chính PGS Bay cũng chia sẻ một trích dẫn từ cuốn sách Essential Oils Handbook: Remedies for Natural Living của tác giả Amy Leigh Mercree. Đó là: “Khi được sử dụng đúng cách và đúng liều lượng; tinh dầu sẽ trở thành một trong số các biện pháp chữa bệnh mạnh mẽ nhất mà Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.”

Du lịch về miền Tây với nhiều trải nghiệm độc đáo. Ảnh: TTGĐ

Hãy cùng TTGĐ tìm hiểu về hương thơm của tinh dầu. Và đón nhận món quà đặc biệt từ thiên nhiên ấy.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua