Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 6/2017 ra ngày 20–3–2017?

Mời bạn đón đọc tạp chí Tiếp Thị Gia Đình số 6/2017 với những trang bài vô cùng hấp dẫn. Tạp chí có mặt tại các nhà sách và sạp báo trên toàn quốc từ ngày 20–3–2017

Khởi nghiệp có bao giờ là điều dễ dàng chưa? Chưa bao giờ cả. Chị bạn của tôi từng cầm cố tất cả những gì có thể để nuôi quân, có những tháng khổ sở vì không biết “chạy” đâu ra tiền lương trả nhân viên. Nhưng sau mấy năm khốn khó, “nếm mật nằm gai”, chị đã bắt đầu thành công. Trong khi đó, chồng của tôi lại không may mắn như vậy. 10 năm trước, anh lập công ty chuyên về vận chuyển. Suốt hai năm công ty tồn tại, tôi thấy anh cứ xất bất xang bang vì lo đủ thứ, 2–3 giờ sáng người ta đang ngủ thì anh bị dựng dậy, ra cảng để kiểm tra xe mới về. Có những lúc chúng tôi không có một đồng nào cả, túng thiếu đến nỗi tôi phải gọi điện cho cô bạn để đòi 200.000 đồng mà tôi cho mượn.

Thật ra chẳng gì riêng chồng tôi, mà hầu như cứ 10 người khởi nghiệp thì 9 người thất bại. Ông chủ Uber cũng từng nhiều lần thất bại mới có được thành công như hôm nay.

tiep thi gia dinh hinh anh 1

Ca sĩ – diễn viên Miu Lê trên trang bìa tạp chí Tiếp Thị Gia Đình ra ngày 20–3–2017

Việc bạn có ý tưởng hay là một chuyện, nhưng làm sao để đi đến tận cùng với ý tưởng ấy đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và nỗ lực của bạn. Ước mơ làm chủ, giàu có là ước mơ chính đáng của mỗi người. Tuy nhiên, để bước chân vào con đường làm chủ, với thách thức làm việc 24/24 mỗi ngày, chẳng bao giờ được nghỉ ngơi thực sự và tự mình phải cáng đáng hết mọi việc, bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ, từ tiền bạc đến tinh thần thép. Để có “vốn liếng” kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu thêm về 5 lỗi startup cần tránh của chuyên gia tài chính Duy Hân (trang 14); Hiểu rõ chiến lược mạng xã hội (trang 18) hay nghe chị Phùng Hương chia sẻ về những khó khăn khi startup nông nghiệp sạch (trang 16).

Ngoài ra, bạn hãy đến CLB Khởi nghiệp Gia đình do tạp chí Tiếp Thị Gia Đình tổ chức, sẽ sinh hoạt vào ngày 25–3 tới đây tại Én Tea House, 308 Điện Biên Phủ, Q. 3, TP. HCM, để nghe các doanh nhân thành đạt chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết làm sao để khởi nghiệp thành công?

Hãy nhớ: “Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê”. Có hai thứ này, bạn sẽ thành công! Hẹn gặp các bạn vào sáng thứ Bảy, 25–3–2017.

Ban biên tập
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua