Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 5/2017 ra ngày 6–3–2017?

Mời bạn đón đọc tạp chí Tiếp Thị Gia Đình số 5/2017 với chủ đề Phụ nữ, người truyền cảm hứng. Tạp chí có mặt tại các nhà sách và sạp báo trên toàn quốc từ ngày 6–3–2017

Hai năm trước, Tiếp Thị Gia Đình từng tham gia một khóa học ngắn hạn với chủ đề Nhận thức để thay đổi, đại ý: Để sự việc thay đổi, tôi cần thay đổi trước. Trong đó có một ví dụ đơn giản về cách sử dụng thời gian: Nếu tính trung bình mỗi chúng ta có 70 năm để sống thì khi bạn 30 tuổi, bạn đã sống 10.950 ngày và còn lại 14.600 ngày. Khi bạn 35 tuổi, bạn đã sống 12.775 ngày và còn 12.775 ngày. Khi bạn 50 tuổi, bạn đã sống 18.250 ngày và chỉ còn 7.300 ngày.

Thời gian “chạy” rất nhanh, giờ khắc bạn đọc lá thư này sẽ là quá khứ của ngay sau đó. Và quá khứ thì không ai thay đổi được, trong khi tương lai là vô định, là thứ mà ta không thể biết trước. Vì thế, điều tôi muốn nhấn mạnh rằng: Đừng sống như thể bạn có 1.000 năm để sống. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, vì thế hãy sống một cuộc sống không hối tiếc. Mà để làm được điều đó, bạn phải biết mình thực sự muốn gì trong cuộc sống này. Nếu không, bạn sẽ chỉ sống một cuộc sống như cây tầm gửi mà thôi.

tiep thi gia dinh hinh anh 3

Đó là một trong nhiều chia sẻ truyền cảm hứng của ba nữ doanh nhân Đường Thu Hương, Tổng Giám đốc Forbes Vietnam, Giám đốc Đối ngoại Quỹ Đầu tư Mạo hiểm IDG Ventures Vietnam; chị Đoàn Thu Thủy, Chủ nhà hàng Bếp nhà xứ Quảng, tác giả cuốn Cô Ba và hành trình món Việt; chị Lê Thị Quỳnh Trang, Tổng Giám đốc Công ty Multimedia, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty BeU Model, trong buổi ra mắt CLB Khởi nghiệp Gia đình của tạp chí Tiếp Thị Gia Đình vào sáng 25–2–2017 tại Én Tea House & Restaurant, 308 Điện Biên Phủ, P. 4, Q. 3, TP. HCM vừa qua.

Vì thế, hãy xác định xem bạn muốn gì? Bạn muốn có nhiều thời gian hơn cho con? Bạn muốn đi học một khóa học mới? Bạn muốn kinh doanh riêng hay bạn muốn đi du lịch châu Âu?… Hãy lên kế hoạch, sắp xếp và thực hiện. Hãy làm những việc bạn yêu thích với cả đam mê chứ đừng sống kiểu: ngày hôm nay, ngày mai, ngày kia… và mọi ngày đều nhàn nhạt như nhau.

tiep thi gia dinh hinh anh 8

Lễ ra mắt CLB Khởi nghiệp Gia đình vào sáng 25–2–2017 tại Én Tea House

Nếu chưa được nghe các doanh nhân truyền cảm hứng khởi nghiệp trực tiếp trong buổi lễ ra mắt, bạn hãy lật trang 12. Hy vọng rằng những chia sẻ, kinh nghiệm, kiến thức mà các nữ doanh nhân truyền đạt sẽ là hành trang quý giá và hữu ích cho con đường khởi nghiệp của bạn.

Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8–3. Chúc các bạn luôn là người truyền cảm hứng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua