Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 4/2017 ra ngày 20/2?

Trong số này, Tiếp Thị Gia Đình muốn nhấn mạnh một điều: Khi khởi nghiệp, tuổi nào cũng có thể thành công nếu bạn có những ý tưởng hay, không đụng hàng

Có một câu chuyện rất hay mà Tiếp Thị Gia Đình muốn kể cho bạn.

Ở thành phố nọ, có một cậu bé 13 tuổi sống trong một gia đình nghèo. Một hôm, cha cậu đưa cho cậu chiếc áo cũ và bảo: “Con nghĩ chiếc áo này bán được bao nhiêu?”, “Dạ, 1 đô la”, cậu bé đáp. “Vậy con hãy bán nó với giá 2 đô la nhé”, người cha nói. Cậu bé nghĩ mình không làm được nhưng cha cậu bảo: “Con sẽ làm được”.

Cậu bé giặt chiếc áo cẩn thận rồi mang ra ga tàu bán. Sau 6 tiếng chào mời, cậu cũng bán được áo với giá 2 đô la. Về nhà, cậu khoe với bố. Ông không ngừng khen ngợi và khích lệ con trai. Từ đó, cậu đi xin quần áo cũ về giặt là cẩn thận rồi đem bán.

Một hôm, người cha lại đưa cậu một chiếc áo và bảo cậu hãy bán nó với giá 20 đô la. Cậu bé nghĩ mình không thể bán được. Cha cậu lại khích lệ: “Con sẽ làm được”.

Cậu chợt nhớ mình có người anh họ vẽ rất đẹp nên sau khi giặt sạch áo, cậu nhờ anh vẽ lên đó chú vịt Donald và chuột Mickey. Rồi cậu đem đến trường học dành cho con nhà giàu bán. Một cậu ấm nhìn thấy áo thích quá đã mua và còn bo cho cậu 5 đô. Vậy là cậu có 25 đô la mang về cho bố, số tiền gần bằng tháng lương của ông.

Một ngày, bố cậu lại đưa cho cậu một chiếc áo và bảo hãy bán với giá 200 đô la. Cậu bé suy nghĩ rất nhiều về cách để bán được nó. Hai tháng sau, cơ hội đã đến. Một trong “Những thiên thần của Charlie”, nữ diễn viên Farrah Fawcett đến thành phố cậu ở để quảng bá cho phần tiếp theo của bộ phim. Sau buổi họp báo, cậu đã cố gắng tiếp cận cô để nhờ cô ký lên áo. Sau đó cậu đã bán đấu giá chiếc áo được 1.200 đô la.

Về nhà, cậu khoe với cha. Người cha vô cùng hãnh diện về con. Ông đã hỏi: “Con rút ra được bài học gì từ việc này?”, cậu đáp: “Nếu có ý chí, quyết tâm thì luôn có cách để thành công cha ạ”.

Cậu bé đó chính là cầu thủ bóng rổ Michael Jordan, chủ tịch hội đồng quản trị của Câu lạc bộ Bóng rổ Charlotte Hornets đó bạn.

doan thu thuy Tiep Thi Gia Dinh hinh anh 2

Doanh nhân Đoàn Thu Thủy

Tiếp Thị Gia Đình kể câu chuyện trên để nhắn nhủ với bạn rằng: Tuổi nào cũng có thể thành công nếu bạn có những ý tưởng hay, không đụng hàng. Trong số này, bạn sẽ gặp chị Đoàn Thu Thủy, người khởi nghiệp ở độ tuổi tứ tuần và thành công với nhà hàng Bếp nhà xứ Quảng. Với chị: “Không có bắt đầu nào là trễ cả, khi mình làm một điều gì đó với đam mê, với kế hoạch rõ ràng và suy nghĩ thấu đáo thì nên mạnh dạn làm dù ở bất cứ tuổi nào”.

Bạn cũng đang có dự định, kế hoạch khởi nghiệp? Hãy để Tiếp Thị Gia Đình đồng hành cùng bạn nhé!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua