Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 15/2017 ra ngày 7–8–2017

Mời bạn đón đọc tạp chí Tiếp Thị Gia Đình mùa cưới số 15/2017 với những trang bài vô cùng hấp dẫn. Tạp chí có mặt tại các nhà sách và sạp báo trên toàn quốc từ ngày 7–8–2017

Em tôi cưới.

Trước khi cử hành hôn lễ, đôi trẻ có dịp road trip vòng quanh nước Anh. Trước ngày về quê chồng, em bảo: “Em không biết mình đã chọn đúng người chưa nữa. Càng gần đến ngày cưới, em lại càng phân vân, lưỡng lự”. Thậm chí, em tôi còn muốn hoãn hôn lễ khiến hai họ “xoay mòng mòng”.

Tôi bảo em: “Muốn biết mình chọn đúng người chưa dễ lắm. Có thể em không để tâm, nhưng chúng ta trò chuyện với bố mẹ mỗi ngày. Nội dung câu chuyện không to tát gì cả, chỉ là hôm nay mình ăn gì, gặp ai, công việc như thế nào… những câu chuyện củi gạo dầu tương dấm trà của bách tính bình dân. Nhưng kỳ lạ thay, ta có thể nói những điều vụn vặt ấy cả đời cũng không chán.

Tình thân là điều tuyệt diệu để gắn kết những con người với nhau. Nếu em có thể trò chuyện với một ai đó, mỗi ngày về những câu chuyện giản dị như thế mà không cảm thấy nhàm chán, hãy cưới người ấy! Bởi cái tình riêng thân mật đó mới là điều cần thiết hơn cả cho một cuộc hôn nhân”.

Một mùa cưới nữa lại về. Với tôi, cưới luôn là quyết định trọng đại bậc nhất cuộc đời. Đó là thời khắc ta cam tâm tình nguyện từ bỏ một nửa cái tôi để bước vào cuộc hôn phối. Đó là thời khắc một sinh mệnh dung nhập vào số phận của mình, để rồi ta vui cùng niềm vui của họ, buồn cũng nỗi buồn của họ. Tôi không muốn cưới chỉ để cưới. Còn gì cô đơn hơn việc ta gắn bó cuộc đời mình với một ai đó mà không thể trò chuyện cùng, hoặc tệ hơn là với người đó, ta không thể tĩnh tâm?

Tiep Thi Gia Dinh mua cuoi hinh anh 1

Tiếp Thị Gia Đình mùa cưới

sẽ mang đến chuyên đề đặc biệt để độc giả có thể chuẩn bị một hôn lễ hoàn hảo. Trong số này, tôi mạn phép không liệt kê những trang bài yêu thích như thường lệ. Thay vào đó, Tiếp Thị Gia Đình mùa cưới sẽ là một cuốn sách mở về hôn nhân, bạn lần dở những trang báo và cảm nhận mọi sắc thái của một cuộc hôn phối: ngọt ngào, vui tươi, tràn ngập tiếng cười nhưng cũng có những khoảng lặng, lúc gập ghềnh chông gai.

Về phần em tôi, ơn giời, cuối cùng đôi trẻ cũng tổ chức hôn lễ! Có chăng, đó là một hôn lễ không cô dâu, bởi nhân vật chính đều là hai người đàn ông. 2017 đến rồi, ngoài việc cập nhật khối óc trước những luồng thông tin ngồn ngộn trên mạng mỗi ngày, chúng ta cũng cần cập nhật trái tim, để mở lòng trước những tình yêu tuyệt diệu và can đảm như thế!

Hold on tight and enjoy the marriage!

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Đừng bỏ qua