Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 16/2018, phát hành ngày 20-8?

Tiếp Thị Gia Đình số 16/2018 với chủ đề Chớm Thu cùng các chuyên mục Bất động sản, Làm đẹp, Nhà đẹp, Sống đẹp… sẽ mang đến cho bạn một mùa pre-Fall xanh, xạch, tươi vui

Cuối tuần sau là lễ Vu Lan. Tôi mạn phép kể cho bạn nghe một câu chuyện về tình mẹ. Đây là một câu chuyện có thật trong trận động đất tại Nhật Bản năm 2014.

Sau động đất, khi lực lượng cứu hộ bắt đầu tìm kiếm người bị nạn; họ nhìn thấy thi thể một người phụ nữ qua vết nứt của một ngôi nhà bị đổ nát. Tư thế của cô khá kỳ quặc: Có vẻ như cô đang quỳ gối cầu nguyện, hai tay đỡ lấy một thứ gì đó. Cả ngôi nhà đang đè hết lên người cô. Mọi người nghĩ cô không còn cơ hội sống sót, toan quay đi. Tuy nhiên, đội trưởng đội cứu hộ bỗng linh cảm kỳ lạ, anh lệnh cả đội ở lại.

Khi đưa tay vô khe hẹp để tìm kiếm bên dưới thi thể người phụ nữ; anh tìm thấy một đứa bé! Đứa bé ấy còn sống! Em bé 3 tháng tuổi nằm trọn trong một chiếc chăn hoa, ngủ ngon lành trong vòng tay mẹ. Khi ngôi nhà đổ sập vì động đất; người mẹ lấy thân mình bảo vệ con trai. Trong tấm chăn, cô để lại một chiếc điện thoại, kèm dòng tin nhắn trên màn hình. Đoạn tin nhắn ấy khiến toàn đội cứu hộ bật khóc.

Tin nhắn viết rằng: “Nếu con có thể sống sót, hãy nhớ rằng, mẹ rất yêu con”.

Tiep Thi Gia Dinh so 16/2018 hinh anh 1

Doanh nhân Hoa hậu Áo dài Nguyễn Kim Nhung là gương mặt trang bìa của Tiếp Thị Gia Đình số 16/2018, phát hành thứ Hai, ngày 20–8.

Đọc gì trên Tiếp Thị Gia Đình số 16/2018, phát hành ngày 20–8

Dù theo tín ngưỡng nào, Vu Lan (hay còn gọi là lễ báo hiếu); cũng là một nét văn hóa tốt đẹp trong đời sống Á Đông. Dù năm nay, bạn cài lên ngực áo hoa hồng trắng hay hoa hồng đỏ, thì đó cũng là điển lễ để nhắc ta nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục lớn lao của cha mẹ.

Vu Lan, hãy cứ để đó là một nét đẹp văn hóa, thay vì cứ mải mê chạy theo hình thức, hay hủ tục hóa vàng (trang 14). Mùa báo hiếu này, có nhiều cách để bạn tỏ ơn sinh thành.Ta có thể gọi điện thoại, hỏi han mẹ cha. Mùa Chay trong năm, bạn vào bếp nấu cho mẹ một bữa ăn từ củ sen (trang 68), vừa ngon, bổ, khỏe. Dù tay nghề có thế nào, bạn cũng sẽ nhận được câu tán thưởng từ mẹ. Trong cuộc sống hàng ngày, ta cũng có thể báo hiếu bằng cách chọn thực phẩm xanh, sạch; tránh tuyệt đối những thực phẩm có hại cho sức khỏe đấng sinh thành (trang 64). Thi thoảng, nhớ đưa mẹ cha đi đổi gió ở đâu đó (trang 72). Tiếp Thị Gia Đình số 16/2018 sẽ gợi ý cho bạn một điểm đến tuyệt vời ở Miền Tây.

Tiếp Thị Gia Đình số 16/2018: Hãy nhớ về Mẹ

Một món quà be bé xinh xinh (trang 22); một chai nước hoa mang hương thơm của dòng sông Cửu Long quê nhà (trang 36); hay một món trang phục bạn mua cho mẹ cha (không vì dịp gì cả)… cũng là cách để bạn cho cha mẹ biết rằng, bạn rất yêu họ. Những kỷ niệm đẹp ta từng có với mẹ cha ấy, mới chính là một góc bình an; chở che ta qua mọi giông bão của cuộc đời.

Cầu chúc cho mọi người có một mùa Vu Lan đáng nhớ. Hãy nghĩ về Mẹ, dù Người đang ở bất cứ đâu.

TRẦN THỊ QUỲNH HƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua