Doanh nhân, bác sĩ gốc Việt Sam Nguyễn hai lần nhận cống hiến trọn đời từ hai đời tổng thống Mỹ

Doanh nhân bác sĩ Sam Nguyen luôn dành trọn tâm huyết cho các hoạt động giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn. Từ đó nâng bước cho các em có một cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn; trở thành những con người có trái tim nhân ái

Doanh nhân bác sĩ Sam Nguyen

Doanh nhân bác sĩ Sam Nguyen

Doanh nhân Bác sĩ Sam Nguyen (hay còn gọi là Di Ái Hồng Sâm) được biết đến với vai trò Hoa hậu Thành đạt Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Miss National United States Women of Achievement 2016). Bên cạnh đó, chị còn là nhân vật rất tích cực trong hoạt động từ thiện dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua quỹ từ thiện S.A.M Foundation (Stable Anchor Manor). Chị cũng là người mẹ nuôi của hơn 300 trẻ em Việt Nam.

Doanh nhân Bác sĩ Sam Nguyen hai lần nhận giải thưởng cống hiến trọn đời từ hai đời Tổng thống Mỹ

Là một trong những người Mỹ gốc Việt hiếm hoi được hai lần nhận giải thưởng Presidential Lifetime Achievement Award từ hai Tổng Thống Mỹ (Barack Obama năm 2015 và Joe Biden năm 2022) cho những cống hiến vì cộng đồng; doanh nhân bác sĩ Sam Nguyen luôn dành trọn tâm huyết cho các hoạt động giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn (mồ côi, bị bạo hành, nghiện ngập…). Từ đó nâng bước cho các em có một cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn; trở thành những con người có trái tim nhân ái và sẵn sàng sẻ chia, đóng góp cho cộng đồng.

Tại Mỹ, trong nhiều năm qua, chị đã nhận bảo trợ, nuôi dạy nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, da màu, bị bạo hành trở thành luật sư, bác sĩ và những công dân có ích cho xã hội. Chị là người gốc Việt đầu tiên được thành phố Frisco, Texas chọn ngày 5/4 hàng năm là Sam Nguyen Day nhằm tôn vinh những cống hiến của bác sĩ Sam Nguyen dành cho cộng đồng. Không chỉ vậy, chị còn nhận những giải thưởng danh giá dành cho những đóng góp tích cực, tầm ảnh hưởng đến xã hội như Global Peace Award (2018 – Global Peace Foundation), World Citizen Award (2018), Prestigious Woman (2019)…

Người mẹ nuôi của 300 trẻ em mồ côi tại Komtum

Doanh nhân bác sĩ Sam Nguyen đang điều hành 6 công ty tại Mỹ (Skinscience Corp, Asian World Media, Veganic Products, Veganic Nails Spa, GEO Consulting Firm và Dr.Sam). Lãnh vực hoạt động liên quan đến sản xuất dược mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khoẻ, truyền thông và tư vấn chiến lược cho những tập đoàn lớn trên thế giới. Mặc dù rất bận rộn, nhưng chị luôn dành thời gian rảnh rỗi, nghỉ ngơi để ưu tiên cho các hoạt động từ thiện.

Doanh nhân bác sĩ Sam Nguyen giới thiệu các con nuôi đã lớn và sẽ đồng hành cùng chị trong nhiều dự án kinh doanh sắp tới

Hàng tháng, bác sĩ Sam Nguyen bay về Việt Nam thăm 300 con nuôi mà chị nhận bảo trợ tại Kontum. Không chỉ hỗ trợ các con về vật chất, tinh thần từ nhỏ cho đến khi tốt nghiệp ra trường, chị còn truyền cảm hứng và mang đến những cơ hội mới để các bé chủ động phát triển sự nghiệp; theo đuổi niềm đam mê, cống hiến cho xã hội và sống một cuộc đời mà bé mơ ước.

“Tôi dành cho các con những trải nghiệm tốt đẹp nhất để các con không giới hạn mình trong cuộc sống trước đây. Các con cùng tôi nghỉ dưỡng tại resort cao cấp, được học tiếng Anh, học pha chế, làm bánh hay bất cứ kỹ năng nào mà các con đam mê hay có sở trường. Tôi tin rằng tình yêu thương và sự gợi mở thông qua những trải nghiệm thực tế sẽ giúp các con hiểu rõ hơn về những ước mơ; con người mà mình muốn trở thành. Khi các con trở thành những người thành công và có ích, các con sẽ tiếp tục lan tỏa những giá trị ấy. Và cùng tôi giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn.” – Dr. Sam Nguyen chia sẻ.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường và doanh nhân Huy Cận đến chúc mừng doanh nhân bác sĩ Sam Nguyen.

Thương hiệu cà phê BTS đình đám từ Kpop chính thức ra mắt tại Việt Nam

Sau nhiều năm lặng lẽ với những hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam và Mỹ, doanh nhân – bác sĩ Sam Nguyen muốn chủ động hơn trong việc thiện nguyện, đồng thời muốn tạo ra môi trường để các con vươn lên trong cuộc sống, cùng mình nuôi dưỡng các em nhỏ. Chị đã chọn bước hợp tác đầu tiên với HY Fresh Korea, tiền thân là Korea Yakult. Đây là một trong những công ty thực phẩm sản xuất đồ uống và các sản phẩm từ sữa lớn nhất Hàn Quốc với sản phẩm Yakult nổi tiếng. Đối tác uy tín này đã lựa chọn Dr. Sam Nguyen là đại sứ và nhà phân phối độc quyền dòng sản phẩm BTS Coffee tại thị trường Việt Nam.

Sự kiện ra mắt có sự tham gia của nhiều gương mặt đình đám trên nền tảng Tiktok

BTS Coffee là sự kết hợp độc đáo giữa công thức cà phê độc quyền Cold & Hot Brew của Nhà vô địch bartender Mỹ 2015 Charles Babinski. Hình ảnh 7 chàng trai BTS trên 7 mẫu lon đã tạo nên cơn sốt trong toàn thế giới. Sản phẩm từng “cháy hàng” chỉ sau vài ngày mở bán vào năm 2020 tại Việt Nam. Giờ đây đã chính thức quay trở lại. Đặc biệt hơn, phiên bản mới này còn là một sự cải tiến về hương vị, đậm đà, cuốn hút và mê hoặc dựa trên sự hoàn hảo và hấp dẫn vốn có từ Cold & Hot Brew của BTS Coffee. Đây thực sự là một thông tin khiến các ARMY và các bạn trẻ tại Việt Nam phấn khích hơn bao giờ hết.

“Các con của tôi tại Việt Nam cũng đang bước vào độ tuổi trưởng thành và sẵn sàng khám phá thế giới cũng như cùng nhau tạo nên những giá trị mới. Cùng với sự ra mắt này, tôi muốn tạo thêm cơ hội để các con tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp; được phát triển và tiếp nối hành trình, sứ mệnh mà tổ chức từ thiện S.A.M Foundation luôn hướng đến; để giúp đỡ ngày càng nhiều trẻ em kém may mắn hơn. Dù là kinh doanh hay từ thiện đều cần một trái tim, một tầm nhìn, tư duy và chiến lược đúng đắn thì mới tạo ra những giá trị lâu bền.” – Dr. Sam Nguyen nói thêm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua