Đoàn Thanh Tài “diễn sâu” khiến khán giả bật khóc trong Rau răm ở lại

Hoá thân thành chàng bán kem đa sầu đa cảm, Đoàn Thanh Tài khiến người xem không cầm được nước mắt trong vở diễn mới Rau răm ở lại

Trong buổi công diễn chính thức vào tối ngày thứ sáu vừa qua, người mẫu diễn viên Đoàn Thanh Tài cùng toàn bộ ê kip của vở kịch “Rau răm ở lại” đã khiến cả khán phòng như muốn vỡ oà những cảm xúc thương cảm. Kết thúc vở diễn không ít những khán giả lấy khăn lau nước mắt trước khi rời khỏi rạp.

Doan Thanh Tai dien sau hinh anh  2

Đoàn Thanh Tài hoá thân thành anh chàng Thàn bán kem nuôi mộng làm ca sỹ nổi tiếng

Được chuyển thể từ tác phẩm “Ơi cải về đâu” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, Rau răm ở lại phác hoạ rõ nét một khung cảnh nghèo miền Tây trong thời kỳ đổi mới. Ở một xóm nhỏ nghèo ven sông, những con người cơ cực mưu sinh bằng những công việc không tên. Ở đó có ông Năm nhỏ (nghệ sỹ ưu tú Thành Hội thủ vai) vì thương đứa con riêng của vợ là Cải nên ròng rã đi tìm hơn mười năm trời khi nó bỏ nhà ra đi. Trên đường đi tìm con, ông gặp được chàng bán kem nuôi mộng làm ca sỹ nổi tiếng là Thàn (do Đoàn Thanh Tài đóng). Cả hai nương tựa nhau trong một căn chòi rách nát gần gò mã đầy những nấm mộ hoang không quanh năm không nhang khói.

Doan Thanh Tai dien sau hinh anh  3

Ông Năm nhỏ do nghệ sỹ ưu tú Thành Hội thủ vai

Doan Thanh Tai dien sau hinh anh  4

Nghệ sỹ Ái Như đóng vai vợ của ông Năm nhỏ, một người phụ nữ dối trá

Xoay quanh câu chuyện trong “Rau răm ở lại”, hình ảnh cô Huệ, những người con gái bán cà phê ven sông, ông Kiệt cũng khiến khản giá bật khóc vì có thể bắt gặp hình ảnh của mình đâu đó trong các tuyến nhân vật.

Doan Thanh Tai dien sau hinh anh  5

Phận đời đáng thương của những cô gái bán cà phê ven sông cùng bà Huệ chủ quán

Khác hẳn với những vai diễn trước, Đoàn Thanh Tài hoá thân thành một anh chàng khù khờ nhưng sống rất thật tâm. Đây là một nhân vật vô cùng khó vì buộc người thủ vai phải thay đổi liên tục các biểu cảm ngôn ngữ cơ thể cũng như cảm xúc. Từ tức giận đến chàng hề, từ đau khổ đến lãng mạn. Có những đoạn buộc phải khóc và đau khổ khiến nam diễn viên vô cùng căng thẳng nhưng anh vẫn diễn rất tròn vai làm người coi không cầm được nước mắt.

Doan Thanh Tai dien sau hinh anh  6

Đây là một trong những vở diễn rất thành công của sân khấu Hoàng Thái Thanh

Doan Thanh Tai dien sau hinh anh  7

Với tác phẩm này, Đoàn Thanh Tài hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc dâng trào cho các vị khán giả

Đây được cho là một trong những “siêu phẩm” của làng kịch nói khu vực phía Nam và cả của Sân khấu Hoàng Thái Thanh do nghệ sỹ ưu tú Thành Hội và Ái Như dàn dựng. Vở diễn “Rau răm ở lại” đã chính thức ra mắt khán giả vào tối thứ bảy vửa rồi. Bạn có thể liên hệ đặt vé tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, số 139 đường Bắc Hải, Phường 15, Q. 10 Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08 3970 3138.

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua