Đỗ Hải Anh trở thành đạo diễn của Wonder Kids

Đảm nhận vai trò đạo diễn sân khấu cho chương trình truyền hình WonderKids – Thần Đồng Âm Nhạc; Đỗ Hải Anh – quán quân nữ đầu tiên của So You Think You Can Dance; đã có những trải nghiệm rất sâu sắc về hành trình truyền lửa đam mê cho thế hệ trẻ

Hải Anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi tham gia chương trình Wonder Kids với tư cách là đạo diễn sân khấu không?

Đỗ Hải Anh: Từ nhỏ Hải Anh đã ấp ủ ước mơ sẽ có một ngày trở thành đạo diễn sân khấu; và nay được chạm đến cơ hội quý giá như vậy thì bản thân Hải Anh cảm thấy rất hạnh phúc. Đây không chỉ là cơ hội mà còn là một thử thách khá lớn trên quãng đường làm nghệ thuật của Hải Anh. Việc từ một diễn viên múa chập chững biên đạo các bài nhạc yêu thích; đến việc phát triển mình thành đạo diễn sân khấu là cả một quá trình; không phải ngày một ngày hai mà có thể làm được.

Do Hai Anh hinh anh 1

Từ một vũ công trở thành biên đạo và đạo diễn sân khấu, phía sau sân khấu, Hải Anh thấy áp lực như thế nào?

Đỗ Hải Anh: Áp lực đến với Hải Anh và team rất nhiều khi đảm nhận trọng trách quan trọng này. Dù đây không phải là lần đầu tiên cả team trải nghiệm vai trò này; nhưng đây là chương trình hàn lâm dành cho trẻ em. Việc truyền tải được thông điệp qua các bộ môn cổ điển yêu thích của các em là một điều rất khó; và phải tạo được cảm giác gần gũi; truyền cảm hứng đến với các trẻ em khác càng không phải là điều đơn giản.

Đỗ Hải Anh: Hết mình với nghề múa

Đỗ Hải Anh “cháy” hết mình với đam mê múa khi làm việc với các diễn viên “nhí” trong Wonder Kids. Vậy còn khó khăn, hẳn Hải Anh đã có cho mình những trải nghiệm đáng nhớ rồi đúng không?

Đỗ Hải Anh: Đúng vậy (cười). Áp lực hay khó khăn thì ở bất cứ chương trình nào cũng có hết; quan trọng là Hải Anh không coi đó từ “khó khăn” đó quá nặng nề. Mà coi như đây chính là thử thách để bản thân được rèn giũa; và có thêm nhiều trải nghiệm phong phú trong hoạt động nghệ thuật. Về chương trình Wonder Kids Thần Đồng Âm Nhạc; Hải Anh được tiếp xúc lại một lần nữa những bộ môn cổ điển; hàn lâm (piano, guitar, violin, ballet…) qua sự thể hiện vô cùng mới lạ của các em nhỏ tài năng.

Do Hai Anh hinh anh 2

Wonder Kids, ươm mầm tài năng trẻ

Nhiều khó khăn như vậy thì tại sao Hải Anh lại đồng ý tham gia Wonder Kids? Có áp lực nào tham gia một chương trình nghệ thuật hàn lâm dành cho trẻ em như vậy không?

Đỗ Hải Anh: Đầu tiên; Hải Anh muốn nhận ngay vị trí này là vì mình muốn có thêm nhiều bước tiếp theo; được hoạt động nghệ thuật cùng các em nhỏ sau khi đã mở trường múa chuyên dạy ballet cho các em. Hải Anh không nhận vị trí này để khẳng định tên tuổi; nhưng muốn đón lấy cơ hội này để học hỏi kinh nghiệm cho bản thân; cũng như thử thách mình trong sứ mệnh truyền cảm hứng; mang nghệ thuật múa hàn lâm đến gần hơn với công chúng.

Do Hai Anh hinh anh 3

Thử thách ở lĩnh vực mới

Hải Anh đã từng là thí sinh trong So You Think You Can Dance (Thử thách cùng bước nhảy), trainer trong Bước nhảy Ngàn Cân, leader trong Người Hùng Tí Hon và Đạo diễn sân khấu trong Wonder Kids… Những vai trò này Hải Anh đảm nhận rất tốt là do đâu?

Đỗ Hải Anh: Trong tất cả những trải nghiệm vai trò Hải Anh đã có; thật ra mình chẳng có bí quyết gì ngoài chuyện đặt hết tâm huyết của mình vào mỗi vai trò ấy. Hiện tại vai trò nào cũng đều có ích và giúp Hải Anh hoàn thiện bản thân hơn trong nghề; nên mình rất trân trọng những khoảnh khắc ấy và không đặc biệt ưu ái vai trò nào cả; chỉ biết cố gắng hết sức trong thời điểm đó mà thôi.

Mong rằng trong thời gian sắp tới; Hải Anh sẽ có thêm thật nhiều cơ hội thử thách và rèn giũa bản thân; trong vai trò đạo diễn sân khấu; một vai trò có thể gọi là ước mơ của Hải Anh và là vai trò Hải Anh muốn chinh phục nhất trong khoảng thời gian này.

Cảm ơn Hải Anh về buổi nói chuyện lần này. Chúc cho những dự định sắp tới của bạn sẽ thành công.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua