Đình chỉ quán hải sản khiếm nhã với khách ở Nha Trang

Chính quyền Nha Trang đã quyết định đình chỉ quán hải sản Nhật Trang, bị tố là hung hăng với khách, vì không có Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Ông Nguyễn Sĩ Khánh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Nha Trang, cho biết đã xử phạt quán hải sản Nhật Trang (199 Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Nha Trang) 4.000.000 đồng về hành vi không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, đình chỉ quán hải sản không được hoạt động tiếp tục.

Trước đó, vào tối 15–2 (mùng 8 Tết), hai nữ du khách ngụ tại Hà Nội vào ăn tối tại quán Nhật Trang. Họ gọi một đĩa cơm rang với giá 150.000 đồng, nhưng phải chờ gần một giờ, đĩa cơm mới được bưng ra. Điều đáng nói là dù giá 150.000 đồng, nhưng đĩa cơm rang đã nguội và chỉ có vài miếng mực, ít cọng rau mùi.

dinh chi quan hai san hinh anh 2

Đĩa cơm rang với giá 150.000 đồng

Không hài lòng với đĩa cơm, cả hai đã phản hồi với nhân viên thì nhân viên buộc phải trả tiền với thái độ khiếm nhã, hung hãn bằng cách dằn mạnh bát, đũa, ép đóng hộp mang cơm về, hất đồ ăn vào người khách và sỗ sàng bảo “ăn rồi thì cút đi”. Bức xúc với thái độ của nhân viên của quán, chị đã gọi điện cho đường dây nóng của Đội quản lý thị trường TP. Nha Trang để trình bày.

Chiều 17–2, Ủy ban nhân dân TP. Nha Trang đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm các đơn vị: Phòng Tài chính, Phòng Y tế, Phòng Lao động, Công an TP. Nha Trang, Ủy ban nhân dân phường Xương Huân, Đội quản lý thị trường số 1 tiến hành kiểm tra và làm việc với chủ quán hải sản Nhật Trang.

Đoàn đã kiểm tra một số nội dung gồm: việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, nộp thuế, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, chèo kéo khách… Kết quả, đoàn kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản hành chính hai vi phạm khác của quán là: không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, không có hợp đồng lao động đối với nhân viên nên phải đình chỉ quán hải sản cho đến khi có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và ký hợp đồng lao động với nhân viên mới được kinh doanh trở lại.

dinh chi quan hai san hinh anh 3

Đoàn liên ngành làm việc với chủ quán hải sản

Tuy quán bán đúng giá niêm yết nhưng có sự chênh lệch giữa giá và chất lượng nên tổ kiểm tra đã nhắc nhở. Phía quán hải sản cũng thừa nhận thái độ phục vụ của nhân viên không đúng mực với khách và đã cho người này nghỉ việc.

Dù có quyết định đình chỉ quán hải sản, nhưng chiều 22–2, quán này vẫn mở cửa hoạt động như thường ngày.

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua