Diệp Bảo Ngọc: “Tôi và Thành Đạt đã đường ai nấy đi”

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc suy nghĩ chín chắn và trưởng thành hơn nhiều so với tuổi 22. Cô cho biết khi đã quyết định việc gì thì không hối hận

 

Ngoài đời, cô gái sinh năm 1993 Diệp Bảo Ngọc không khác gì so với vai diễn Thúy An mà cô đóng trong phim Một thời lãng quên, đang phát sóng lúc 20 giờ từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên HTV7. Ngọc vẫn dịu dàng, đằm thắm nhưng đôi mắt ánh lên vẻ chững chạc, nhiệt huyết.

Tiếp Thị Gia Đình: Khi bạn bè còn bay nhảy thì Ngọc lấy chồng năm 19 tuổi. Hình như gần đây Ngọc và diễn viên Thành Đạt không còn mặn nồng?
DIỆP BẢO NGỌC: Ngọc và anh Đạt đã đường ai nấy đi. Ngọc là người yêu, ghét rõ ràng. Yêu là cưới, hết yêu là chia tay. Có thể mọi người sẽ nghĩ Ngọc là cô gái bồng bột, được nuông chiều nên nhất mực làm theo ý mình. Sự thực, Ngọc nói vậy là thể hiện sự quyết đoán, cương quyết.

Ngọc là con thứ nhì trong gia đình bốn người con. Gia đình Ngọc không giàu, không nghèo. Từ nhỏ, Ngọc đã được cha mẹ dạy rất nghiêm để luyện cách sống độc lập. Dù gia đình có thể chu cấp đủ cho con nhưng từ hồi đi học, Ngọc đã tự kinh doanh để chủ động tài chính. Mọi quyết định của Ngọc đều là suy nghĩ đúng đắn nhất với Ngọc trong thời điểm đó. Ngọc không bao giờ hối hận với bất kỳ quyết định nào.

Tiếp Thị Gia Đình: Ngọc vừa tâm sự mình là người yêu ghét rõ ràng, chẳng lẽ yêu là cưới và giận hoặc ghét là bỏ hay sao?
DIỆP BẢO NGỌC: Với chuyện tình yêu thì có thể vậy nhưng còn hôn nhân là vấn đề khác. Khi đã cố hết sức để dung hòa bất đồng mà vẫn không đạt kết quả, Ngọc mới đặt dấu chấm hết dù còn rất yêu. Nếu phải lựa chọn giữa một môi trường có cả cha lẫn mẹ, nhưng cả hai không thể sống hòa thuận và một môi trường vẫn có cha, có mẹ nhưng có sự xa cách để hạn chế tối đa những tranh cãi, Ngọc chọn phương án hai.

Tiếp Thị Gia Đình: Nói vậy, Ngọc vẫn đảm bảo được tình yêu của cả cha và mẹ dành cho con? Làm sao bạn vượt qua được thời khắc khó khăn?
DIỆP BẢO NGỌC: Ngọc đang cố hết sức. Một số ngày con sẽ ở bên mẹ và một số ngày con sẽ về với cha. Ngọc luôn có cuốn sổ bên mình, khi buồn, Ngọc có thể khóc, có thể mất ngủ để viết ra tất cả. Khi đóng sổ lại, Ngọc sẽ để nỗi buồn theo trang giấy và quên nó đi để làm việc. Ngọc rất sùng đạo. Tâm nguyện của Ngọc là mở cửa hàng chay và Ngọc đang dần thực hiện ước mơ ấy.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn Ngọc. Chúc mẹ con bạn luôn khỏe và vui.

20150529_COVER_diepbaongoc_2015_box

CÁCH NUÔI VÀ DẠY CON CỦA DIỆP BẢO NGỌC

Diệp Bảo Ngọc kết hôn năm 2012 và sinh bé Nguyễn Minh Khang năm 2013. Trong việc dạy con, cô quyết định theo thiên hướng của bé.

• Ngọc để cho con phát triển một cách tự nhiên hết mức có thể. Ngọc không ép buộc con phải làm cái này hay học những môn năng khiếu mà gia đình thích.

• Ngọc dạy con theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”. Ngọc lý giải, chuyện dạy con là dạy cả đời. Bạn không thể nạt nộ hay trừng phạt con ngay khi con làm sai việc gì.

• Ngọc sẽ khuyên nhủ, hướng dẫn để con hiểu từ từ. Nếu con sai phạm lớn hay mãi không thay đổi, cô sẽ dùng biện pháp cứng rắn hơn là phạt.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua