Diễn viên Rocker Nguyễn sẵn sàng cho cuộc trường chinh

Hoạt động nghệ thuật nhưng khá biệt lập và không thích chạy theo trào lưu đám đông, tôi biết điều này sẽ khiến bản thân gặp khó khăn trong việc hòa nhập. Tuy nhiên, đó lại là nét thú vị chỉ riêng Rocker Nguyễn mới có!

Sau hai năm hoạt động nghệ thuật; khoảng thời gian không quá dài; nhưng cũng đủ để cái tên diễn viên Rocker Nguyễn ít nhiều tạo được dấu ấn trong lòng công chúng. Xuất phát là ca sĩ rồi lấn sân sang điện ảnh; tôi mong muốn hoàn thiện bản thân trong hình ảnh người nghệ sĩ đa năng. Tuy nhiên, tôi không vội vã hay bất chấp tất cả để thành công.

Diễn biến Rocker Nguyễn biết không ít người vẫn còn những suy nghĩ tiêu cực về nghệ sĩ nói riêng; và làng giải trí nói chung. Ngày xưa trước lúc đi hát, diễn viên Rocker Nguyễn từng nghe nhiều người nói về scandal; sự đổi chác danh tiếng… và chàng diễn viên rất ghét điều đó. Bố mẹ cũng vì ám ảnh bởi những quan niệm không tốt về nghề; nên phải khó khăn lắm tôi mới thuyết phục được gia đình đồng ý; cho mình theo đuổi nghệ thuật.

Thực tế đã bước vào showbiz, ai cũng mong mình nổi tiếng; được nhiều người biết đến. Nhưng họ biết đến mình vì cái gì? Và mình dùng sự nổi tiếng đó để làm gì? Hai câu hỏi này mới là điều quan trọng với diễn viên Rocker Nguyễn.

dien vien rocker nguyen 4

Không có nhu cầu đổi chác sự nổi tiếng

Những ai quen biết sẽ hiểu tôi là người ngay thẳng, không có nhu cầu đổi chác. Cuộc sống của tôi khá kín tiếng. Cá nhân tôi cũng không giao tiếp nhiều với người trong giới showbiz. Tôi luôn tự nhủ những gì mình làm đều phải bắt nguồn từ nỗ lực của bản thân.

Về sau, nếu mình thành công bằng chính nỗ lực ấy thì đó mới là cảm giác hạnh phúc. Thậm chí, tôi sẵn sàng cho một cuộc trường chinh để gặt hái thành công chứ không bằng lòng đổi chác, vì như vậy sẽ mất đi ý nghĩa của sự cố gắng bấy lâu nay.

Bản thân tôi khi quyết định làm công việc gì thì điều đó phải mang lại cho mình hạnh phúc. Tôi được làm thứ mình thích, không bị bó buộc vào lộ trình do người khác đặt ra và càng không đi theo lối mòn về tư duy hay hoạch định cuộc đời. Tôi muốn nếm trải một cuộc đời đa vị và nhiều màu sắc dẫu lắm thăng trầm khó khăn.

Showbiz Việt có đến cả trăm ngàn nghệ sĩ và ai cũng muốn nổi tiếng. Nhưng nổi tiếng vì điều gì là sự lựa chọn của mỗi người. Với bản thân mình, tôi muốn sử dụng khả năng trời phú cùng tâm huyết rèn luyện từng ngày để tạo dấu ấn trong lòng khán giả. Điều này theo tôi là quan trọng hơn việc nổi tiếng nhanh hay chậm.

Tôi muốn sau này khi nhắc diễn viên Rocker Nguyễn, người ta sẽ nhớ đến hình ảnh một người nghệ sĩ phấn đấu hết mình vì đam mê, tạo ra những giá trị tinh thần hữu ích trong xã hội.

dien vien rocker nguyen 3

Đi chậm chưa chắc sẽ thua thiệt

Suy cho cùng, việc “đốt cháy” giai đoạn, sử dụng scandal có thể tạo đà nổi tiếng nhanh. Đây là con dao hai lưỡi. Chơi dao có ngày đứt tay, thế nên tôi thà cứ đi chậm từng bước mà an toàn. Tôi nghĩ mình đi chậm chưa chắc sẽ thua thiệt với người ta.

Có một quy luật rằng không ai nổi tiếng mãi mãi. Núi này cao thì sẽ có núi khác cao hơn. Tôi cũng tin vào nhân quả và nghĩ rằng, nếu tâm mình tốt sẽ gặp nhiều may mắn. Người nghệ sĩ chân chính chỉ cầu mong công việc thuận lợi và được khán giả yêu thương.

Tôi không thuộc týp người an phận thủ thường. Tôi có những tham vọng của riêng mình. Tham vọng, không phải là những gì quá lớn lao hay mình sẽ bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được nó. Đó chỉ đơn thuần là những cột mốc, mục tiêu trong từng giai đoạn. Khi đã có kế hoạch phát triển sự nghiệp, tôi cứ thế mà làm.

Với một nghệ sĩ, tác phẩm hay sản phẩm nghệ thuật là thành quả lao động. Khán giả cần tách biệt sản phẩm nghệ thuật với đời tư nghệ sĩ để nhìn nhận khách quan cũng như tôn vinh đúng giá trị lao động của mỗi cá nhân. Showbiz không chỉ có những lùm xùm, phát ngôn sốc hay đấu tố nhau, mà vẫn có những nghệ sĩ lao động nghệ thuật chân chính.

Trở về Việt Nam sống và làm việc, tôi bắt đầu với ca hát. Sau 2 năm lơ là phim ảnh và thời trang, tôi nghĩ đã đến lúc mình tiếp tục với niềm đam mê ấy.

Đóng phim cũng mang đến cho tôi nhiều cảm xúc, nhưng chỉ khi nào có vai diễn hay, tôi mới trở lại phim trường. Tôi nghĩ mình đóng phim có thể ít, nhưng phải chất lượng.

Trong năm 2018, tôi sẽ ra mắt công chúng album đầu tiên bao gồm những ca khúc thuộc dòng Pop Ballad và đây cũng là định hướng âm nhạc tôi theo đuổi.

dien vien rocker nguyen 2

Từng bị bạn bè cô lập vì kỳ thị chủng tộc

Nhiều người nói rằng tôi suy nghĩ và hành xử già dặn hơn lứa tuổi 24. Tôi không phủ nhận điều đó! Có lẽ việc sớm tự lập từ nhỏ đã hun đúc và mang đến cho tôi sự chững chạc hôm nay.

Bắt đầu xa nhà để sang Singapore du học vào năm 12 tuổi, với tôi đó là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời. Bởi đó là độ tuổi mà bạn bè đồng trang lứa chỉ vừa chập chững đi những bước đầu tiên học làm người lớn.

Tôi bước vào một thế giới mới, quá rộng lớn và chỉ một mình. Tôi choáng ngợp khi phải thích nghi với không ít thứ mới mẻ từ văn hóa, xã hội đến môi trường sống. Có rất nhiều điều mình không hiểu và ở độ tuổi đó, tôi cũng không đủ sức để hiểu.

Khó khăn trong những ngày tháng xa nhà của tôi chưa dừng lại ở đó. Trong suốt hơn 2 năm đầu đi học, tôi bị bạn bè cô lập và kỳ thị chủng tộc khi họ biết tôi là người Việt Nam. Suy nghĩ của họ khá ấu trĩ khi cho rằng Việt Nam là đất nước thuần nông nên rất nghèo khó. Và họ ghét bỏ tôi chỉ vì tôi mang quốc tịch Việt.

Tôi không hiểu vì sao lại có sự kỳ thị ấy và cảm thấy bị tổn thương nặng nề. Có thể nói, đó là khoảng thời gian khá đen tối với tôi khi bị quay lưng, xa cách, không có nhiều bạn bè vì không ai muốn chơi với mình.

diễn viên rocker nguyễn 1

Sống chung với nỗi cô đơn suốt chừng ấy thời gian; đôi khi tôi cảm giác mình trầm cảm. Nhưng cũng chính những lúc đó, tôi đã tự nhủ với lòng: “Nếu không ai thương yêu mình thì mình nên tự yêu bản thân”. Và tôi đã vịn vào suy nghĩ đó để có thể đứng vững, tự tin rằng mình cũng có giá trị, có cảm xúc, được quyền yêu thương và đòi hỏi sự thương yêu lẫn tôn trọng.

Dù bị cô lập và gặp khó khăn trong việc làm quen cuộc sống mới nhưng chưa bao giờ tôi có ý định bỏ về Việt Nam. Suy nghĩ trẻ con trong tôi khi ấy chỉ giản đơn là, để được đi du học rất khó nên mình bỏ giữa chừng rồi quay về thì xấu hổ, không được oai và… nhục lắm!

Tôi quyết định giấu bố mẹ những điều tồi tệ mà mình phải đối diện và tự thân vượt qua. Bây giờ mỗi khi nhớ lại, tôi cảm thấy biết ơn những gì mình gặp phải. Bởi nếu không có nó, chắc gì tôi vững vàng và trưởng thành như hôm nay!

Thông tin thêm về diễn viên Rocker Nguyễn:

Diễn viên Rocker Nguyễn tên thật là Nguyễn Trần Hưng Long, sinh năm 1993 tại TP. HCM.

Sau thời gian du học ở Singapore và Úc, diễn viên Rocker Nguyễn trở về Việt Nam; và bắt đầu hoạt động trong ngành giải trí với vai trò là ca sĩ.

Ca khúc đầu tiên của diễn viên Rocker Nguyễn mang tên Quá khứ còn lại gì; đã thu hút hơn 5 triệu lượt view trên Youtube; và 22 triệu lượt nghe trên các trang nhạc trực tuyến.

Năm 2017, anh thử sức vai trò diễn viên trong bộ phim Sắc đẹp ngàn cân; và đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Bài: Jackie Trịnh
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua