Diễn viên Lý Hùng trổ tài đánh võ Bình Định

Có dịp thăm lại đất võ Bình Định, nơi từng giúp diễn viên Lý Hùng thành công khi vào vai vua Quang Trung – Nguyễn Huệ trong phim Tây Sơn hào kiệt, anh không khỏi xúc động

Gần 10 năm trước, ở vai trò nhà sản xuất cũng là diễn viên chính trong phim Tây Sơn hào kiệt, diễn viên điện ảnh Lý Hùng đã tạo nên một tượng đài khó phai mờ trong lòng khán giả khi hóa thân thành vua Quang Trung. Anh nhớ lại, để vào một vai quan trọng như thế anh đã thức trắng đêm để tìm kiểu về tư liệu về gia đình Tây Sơn ngày trước.

Lý Hùng hình ảnh 1

“Lúc đó, cha tôi là NSND Lý Huỳnh đã hướng dẫn tôi rất nhiều về các thế võ, làm sao bộc lộ được cái thần của một dũng tướng. May mắn thay vai diễn được đông đảo khán giả ủng hộ và nhớ mãi”, diễn viên Lý Hùng bộc bạch.

_MG_5343

Về thăm lại đất võ khiến lòng anh có nhiều cảm xúc da diết, như vừa đặt chân thăm lại quê cha đất tổ. Đặc biệt hơn, lần trở lại này anh không chỉ có một mình mà còn dẫn theo 10 em nhỏ của chương trình Cầu thủ nhí năm 2017. Anh chia sẻ: “Tôi thấy được tuổi thiếu thời của mình ở các bạn nhỏ. Các bạn đầy năng lượng, có cốt cách của tinh thần thượng võ ngay cả trên sân bóng lẫn ngoài đời”.

_MG_5380

Sau khi các cầu thủ nhí thắp hương tại điện thờ Tây Sơn – Tam Kiệt, diễn viên Lý Hùng đã cùng các em học đánh trống trận và xem biểu diễn nhạc võ Tây Sơn.

_MG_5674

Trên tiếng trống trận, diễn viên Lý Hùng đã khoác lên mình bộ trang phục của binh lính, đích thân biểu diễn những thế võ trong sự trầm trồ của các cầu thủ nhí và khách tham quan. Từ ánh mắt, giọng nói, trang phục, những bước di chuyển của anh đều rất “có nghề”.

_MG_5901

Không dừng lại ở đó, anh đã cùng các cầu thủ nhí tìm đến võ đường Phan Thọ để… bái sư. Tại đây các cầu thủ nhí đã được đệ tử chân truyền của võ sư Phan Thọ hướng dẫn các thế võ cơ bản. Không khí càng trở nên sôi nổi với phần chơi trò cướp cờ của 10 cầu thủ nhí dưới sự cổ vũ của diễn viên Lý Hùng và MC Phí Linh. Đông đảo người dân đã đến xem và khá bất ngờ khi biết người trong trang phục võ sư là anh chàng Phạm Công một thời làm say đắm biết bao thế hệ.

Tập 4 Cầu thủ nhí 2017 sẽ lên sóng vào lúc 15 giờ ngày thứ Bảy, 8–7–2017 trên kênh VTV3. Chương trình do Tập đoàn Lotte tài trợ.

Cầu thủ nhí 2017 là chương trình truyền hình thực tế được phát sóng vào lúc 15 giờ thứ Bảy hàng tuần trên VTV3. Thông qua các hoạt động chơi mà học bóng đá, các bé từ 10 – 12 tuổi trên toàn quốc sẽ rút ra những bài học bổ ích về tinh thần đồng đội, kỹ năng học nhóm, biết chia sẻ và yêu thương con người và cuộc sống xung quanh. Chương trình còn tạo nên một sân chơi lành mạnh, giúp các em phát triển khả năng toàn diện, bộc lộ và phát huy những tố chất, năng khiếu tiềm ẩn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua