Diễn viên Huy Khánh luôn biết ơn vợ và các con của mình

“Tôi luôn đặt gia đình là sự lựa chọn đầu tiên rồi mới đến những cuộc vui của bản thân”, nam diễn viên chia sẻ

Diễn viên Huy Khánh là người từng khiến bao cô gái phải xiêu lòng bởi vẻ ngoài vô cùng phong độ, điển trai. Anh cũng được mệnh danh là Quý ông đào hoa bậc nhất showbiz Việt. Nhưng trong lần gặp và chia sẻ với TTGĐ gần đây, nam diễn viên cho hay; niềm vui và hạnh phúc nhất của anh chính là hướng về gia đình, luôn yêu vợ và thương con.

Diễn viên đã không còn “đất dụng võ”

Năm 2017, diễn viên Huy Khánh nhận lời tham gia 2 bộ phim là Lật mặt 3 và Bình tĩnh mà yêu. Như thế có quá tham lam và sợ khán giả sẽ nhàm chán không?

Tôi không nghĩ như thế là tham lam. Thật ra, 2 phim trong một năm không phải là nhiều. Chỉ lo ngại một điều là phim ra mắt cùng một thời điểm sẽ gặp những khó khăn cho khâu quảng cáo, truyền thông.

Nhưng theo tôi được biết, phim Lật mặt 3 sẽ ra mắt vào tầm tháng 5–2018. Còn phim Bình tĩnh mà yêu cũng chưa có lịch ấn định cụ thể nên tôi không quá lo ngại.

Tôi cũng không e ngại việc khán giả sẽ nhàm chán; bởi mỗi vai diễn Huy Khánh đảm nhận đều có màu sắc và câu chuyện riêng. Nó không lẫn lộn hay lặp lại nhau; nên sẽ tạo được nhiều điều thú vị chứ không nhàm chán như một số người nghĩ.

dien vien Huy Khanh 2

Phim điện ảnh Việt bây giờ chất lượng không theo kịp số lượng. Anh nhận thấy điều này có đúng không?

Đúng! Nhưng chỉ một phần nào đó. Chất lượng hay không còn tùy thuộc nhiều yếu tố như nhà sản xuất có trong tay một kịch bản hay, có nhiều kinh phí để đầu tư hoàn chỉnh, mời được dàn diễn viên phù hợp… Quan trọng vẫn là cái tâm làm nghề.

Bây giờ 10 người làm phim; nếu họ đều làm việc có tâm huyết thì phim vẫn hay và thành công như thường. Còn nếu trong 10 người, có vài người làm không cẩn thận; thì hỏi sao chất lượng phim không theo kịp số lượng cho được.

Lâu rồi không thấy Huy Khánh đóng phim truyền hình. Phải chăng diễn viên Huy Khánh hết mặn mà với thể loại này?

Tại vì các nhà sản xuất không thích làm phim truyền hình nữa; chứ không phải là tôi không muốn đóng. Thú thật, không riêng gì tôi mà các bạn diễn viên khác không còn nhiều “đất dụng võ”; để thể hiện khả năng của mình đến khán giả.

Gần như phim lĩnh vực phim truyền hình đang bị đóng băng. Các khung giờ vàng trên truyền hình giờ đây dành để phát sóng game show, truyền hình thực tế, hài kịch… Một số nhà sản xuất phim truyền hình cũng chuyển qua làm phim điện ảnh. Nó như một quy luật tự nhiên về sự phát triển nên không thể làm gì khác.

Nhưng gần đây vẫn có những bộ phim truyền hình gây được sự chú ý như Sống chung với mẹ chồng và Người phán xử. Sự thành công của 2 bộ phim này cho thấy thị trường phim truyền hình vẫn rất thu hút đấy thôi?

Xin được phép nói thẳng; chỉ có khu vực miền Bắc còn ưa chuộng và duy trì việc làm phim truyền hình. Đối với khu vực phía Nam, họ không còn làm nữa. Nếu có cũng rất nhỏ giọt.

Với đời sống hiện đại, mọi người có nhiều lựa chọn loại hình giải trí hơn, không chỉ có mỗi phim truyền hình. Nên các nhà đầu tư, nhà sản xuất chương trình chạy theo những loại hình giải trí mới là điều đương nhiên.

Khi nhà sản xuất không làm, diễn viên có muốn cũng không có phim mà đóng. Vậy thì tự diễn viên phải tìm những cơ hội mới; hoặc có những hướng rẽ khác trong sự nghiệp để trụ được với nghề, nuôi dưỡng đam mê.

Anh có thấy thiệt thòi cho các bạn trẻ có đam mê nhưng phải chờ đợi; hoặc vật vã tìm kiếm cơ hội chỉ mong được thể hiện tài năng; và thử sức với nghề diễn xuất?

Tôi thấy bình thường thôi. Cơ hội đến thì sẽ thành công. Bởi nếu bạn có ham muốn nhảy vào 10 bộ phim nhưng không đóng đạt thì cũng không thể nào đi lên được. Quan trọng là đạo diễn có chịu tìm tòi những gương mặt mới và trao cho họ cơ hội hay không.

Và khi đã cho cơ hội; nếu những bạn trẻ đó không biết nắm bắt và thể hiện thì đó là lỗi của họ. Nghề nào cũng có những khó khăn. Nếu bạn biết vượt qua và chinh phục thì vinh quanh chắc chắn sẽ đến.

diễn viên Huy Khánh 1

Luôn hướng về gia đình

Thường xuyên đóng chung với các nữ diễn viên xinh đẹp, bà xã của diễn viên Huy Khánh có ý kiến gì không?

Sống chung với vợ 7 năm; cũng đủ lâu để tình thương và sự thấu hiểu dành cho nhau được thể hiện. Phụ nữ nào cũng ghen, nhưng ghen mù quáng sẽ khiến người chồng dễ hư hơn.

Vợ của tôi thuộc dạng người hiếm có nên đã giúp tôi thay đổi rất nhiều. Sự văn minh trong cư xử khiến cuộc sống của cả hai vô cùng thoải mái và hạnh phúc.

Vậy cụ thể anh đã thay đổi như thế nào từ khi có vợ?

Tôi nghĩ rằng, đầu tiên là do bản thân người đàn ông muốn có được hạnh phúc trọn vẹn hay không? Có muốn giữ gia đình ấm êm hay không? Nếu có thì nhất định người đàn ông ấy sẽ cố gắng xây đắp hạnh phúc ấy càng bền vững hơn.

Với những người nổi tiếng thì áp lực giữ gìn hạnh phúc gia đình càng khó khăn. Những cám dỗ luôn quay quanh, mà nếu không tỉnh táo sẽ rất dễ sa ngã.

Bản thân tôi cảm thấy, mình được như hôm nay là nhờ có vợ và gia đình. Tôi may mắn có người vợ hiền lành, chăm chỉ và biết lo lắng. Cô ấy không sân si khiến con người tôi cũng nhẹ nhàng, bình an.

Khi có hậu phương vững chắc, tôi cũng đỡ bôn ba; cứ bình tĩnh làm việc và sống vì gia đình, nghĩ đến vợ con nhiều hơn. Nhờ thế nên bây giờ, dù có đi đâu hay làm gì cũng luôn hướng về gia đình. Tôi luôn đặt gia đình là sự lựa chọn đầu tiên rồi mới đến những cuộc vui của bản thân.

Diễn viên Huy Khánh đã chia sẻ việc chăm sóc con cái với vợ như thế nào?

Tôi đi đóng phim nhiều nên không có thời gian chăm sóc con. Về khoản này, tôi để vợ chủ động. Tôi chỉ hỗ trợ, nhưng chỉ một phần thôi nhỏ. Khi rảnh, tôi cùng chơi, học, trò chuyện và gắn kết thêm với con.

Chúng tôi đang muốn có thêm thành viên cho vui cửa vui nhà. Nhưng phải chờ đến thời điểm con gái có thể tự chăm sóc bản thân trong những việc cơ bản.

Cảm ơn diễn viên Huy Khánh đã chia sẻ.

Bài: Hiến Tửu
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua