Diễn viên Bella Mai: “Nữ hoàng nước mắt” của điện ảnh Việt

“2016 sẽ là năm bùng nổ của tôi với rất nhiều dự án lớn”, nữ diễn viên Bella Mai chia sẻ cùng Tiếp Thị Gia Đình 

Hoàn thành bộ phim “Mùa oải hương năm ấy”, sự nghiệp điện ảnh của diễn viên Bella Mai ngày càng phát triển hơn. Hôm gặp tôi tại địa điểm hẹn, Bella Mai tự chạy xe máy đến. Khi tôi ngạc nhiên hỏi: “Ủa chiếc xe hơi màu trắng bốn chỗ vừa mua đâu sao không đi?” thì cô chỉ khẽ cười buồn: “Dạ, em bán rồi anh”.

Tiếp Thị Gia Đình: Thấy bạn tham gia diễn xuất rất nhiều phim nên thu nhập chắc cũng ổn, vậy tại sao lại bán đi chiếc xe hơi yêu thích khi chỉ vừa mới mua không được bao lâu?

BELLA MAI: Đúng là Mai tham gia nhiều phim, nhưng đa số là phim truyền hình nên cát-xê cũng không nhiều lắm. Ngay cả chiếc xe hơi mà Mai mua cũng phải để dành rất lâu mới đủ tiền. Vừa rồi ba mẹ ở quê gặp một số chuyện trục trặc nên Mai phải bán xe để trả nợ giúp ba mẹ. Nhà đông anh em, ba mẹ chủ yếu làm nông nên kinh tế không ổn định lắm. Hiện tại chỉ có mình Mai làm ra tiền, các chị đều lập gia đình và thu nhập chỉ đủ sống hàng ngày thôi. Vì thế mọi chi tiêu trong nhà hầu như Mai lo.

Tiếp Thị Gia Đình: Phải chăng vì cuộc sống có nhiều thăng trầm nên Bella Mai khóc rất “ngọt” trong phim? Điều đó khiến Mai được mệnh danh là “Nữ hoàng nước mắt” của điện ảnh Việt?

Dien vien Bella Mai: "Nu hoang nuoc mat" cua dien anh Viet hinh anh 1

BELLA MAI: Cũng có thể lắm chứ. Tất cả mọi người khi tiếp xúc đều nói đôi mắt Mai rất sâu và buồn, nhìn vô đã thấy đầy tâm trạng. Mai thường sống nội tâm nên rất dễ vỡ oà cảm xúc. Cũng vì điều đó mà mỗi lần tham gia đóng phim Mai rất dễ khóc. Nhớ nhất là khi đang quay bộ phim “Mùa oải hương năm ấy”. Có những phân đoạn không cần phải khóc nhưng khi diễn Mai vẫn khóc như mưa. Mấy anh chị đạo diễn và ê-kíp của đoàn làm phim vẫn hay trêu: “Cô bé này vai nào cần khóc thì khóc sướt mướt. Mà vai không cần khóc thì cũng khóc như mưa”.

Tiếp Thị Gia Đình: Được biết Bella Mai là một vận động viên boxing chuyên nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi. Điều đó nghe có vẻ “sai sai” khi vóc dáng Bella Mai trông rất nữ tính và có phần mỏng manh?

Dien vien Bella Mai: "Nu hoang nuoc mat" cua dien anh Viet hinh anh 2

Diễn viên Bella Mai từng là một boxing chuyên nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi

BELLA MAI: Nhìn Bella Mai “mỏng manh dễ vỡ” vậy thôi chứ thật ra rất mạnh mẽ đấy nhé! Từ những năm trung học, Mai đã theo học bộ môn boxing. Sau đó Mai liên tục thi đấu tại tỉnh nhà và giành được huy chương vàng trong nhiều năm liên tiếp. Thành tích tốt nhất và đáng tự hào nhất mà Mai đạt được chính là huy chương đồng toàn quốc. Tuy nhiên, vì quá đam mê nghiệp diễn nên sau khi học xong phổ thông, Mai đã khăn gói vào Sài Gòn để thực hiện ước mơ của cả đời, đành tạm gác lại sự nghiệp “đấm đá” đang lên như “diều gặp gió”.

Tiếp Thị Gia Đình: Sắp tới Bella Mai có những dự án nào mang tính đột phá trong sự nghiệp?

Dien vien Bella Mai: "Nu hoang nuoc mat" cua dien anh Viet hinh anh 3

BELLA MAI: 2016 sẽ là năm bùng nổ của Bella Mai. Bên cạnh tham gia phim truyền hình, Mai sẽ tập trung củng cố hình ảnh trên truyền thông và sẽ tham gia nhiều phim điện ảnh “khủng” hơn, trong đó có một phim đóng cặp với chị Vân Trang. Đây cũng là dự án đầu tiên của diễn viên, đạo diễn Huỳnh Đông sẽ được ra mắt vào tháng Sáu năm nay. Bên cạnh đó, Mai cũng chuẩn bị tham gia diễn xuất tại sân khấu Hồng Hạc. Trước mắt Mai sẽ tạm nghỉ xả hơi vì mới đóng xong bộ phim “Cung đường tội lỗi” của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường. Sau đó sẽ bắt đầu hoạt động hăng say hơn bao giờ hết.

Thông tin thêm

Diễn viên Bella Mai tên thật Mai Thị Hồng Dung. Cái tên Bella Mai bắt nguồn từ nhân vật Bella trong loạt phim bom tấn “Chạng vạng”. Khi suy nghĩ nghệ danh nào hay và dễ nhớ thì Dung đã ghép họ của mình với tên của nhân vật mà mình yêu thích. Thế là tên Bella Mai đã ra đời.

Những lúc rảnh rỗi Bella Mai chỉ quanh quẩn ở nhà chơi với thú cưng của mình là một chú chim nhỏ thuộc giống yến phụng. Bella Mai đã cắt cánh để chú chim không bay đi mất. Suốt ngày cô và chú chim nhỏ này cứ quấn quýt bên nhau như đôi bạn thân.

Tiếp Thị Gia Đình: Xin cảm ơn và chúc Bella Mai ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp điện ảnh của mình.

https://www.youtube.com/watch?v=DV7L8tOhzMk

Mục Ngôi sao Việt / Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua