Diễn viên Anne Hathaway: Búp bê cốt sắt

Không ngại thử thách và không bao giờ ngủ quên trong chiến thắng, đó là điều giúp diễn viên Anne Hathaway gặt hái được nhiều thành tựu

Sinh nhật diễn viên Anne Hathaway vào ngày 12–14. 34 tuổi, 18 năm diễn xuất, cô đã hóa thân vào nhiều dạng vai và giành được một tượng vàng danh giá. Với Anne, thành công nhất là sự trưởng thành.

CỐT SẮT TRONG LỚP DA TRẮNG SỨ

dien vien anne hathaway hinh anh 1

Anne Hathaway tại một sự kiện thời trang – Ảnh: AFP

Anne có vẻ ngoài mảnh mai cùng làn da trắng như sứ. Tuy nhiên, cô đảm nhận xuất sắc vai diễn hành động đòi hỏi sức khỏe và sự dẻo dai như người mèo trong The Dark Knight Rises, cắt trụi mái tóc và bầm giập trong Những người khốn khổ (vai diễn mang lại cho cô tượng vàng Oscar cho vai phụ xuất sắc nhất). Giờ đây, đạo diễn Christopher Nolan lại đẩy cô vào vai diễn khắc nghiệt mới trong bộ phim thám hiểm không gian Interstellar ra rạp vào ngày 7–11 vừa qua.

Là một trong bốn phi hành gia tham gia vào nhiệm vụ tìm ra hành tinh có sự sống trong một thiên hà khác, Anne bị treo trên dây, trôi nổi trong không gian, chịu đựng cảm giác say vì di chuyển, đắm mình trong nước lạnh và đối diện với nguy cơ mất mạng. Trong cảnh quay ở sông băng tại Iceland, Anne nhảy xuống nước lạnh để vào cảnh bị mắc kẹt dưới làn nước. Anne kể lại: “Tôi hy vọng dù không ấm thì mình cũng được giữ khô trong bộ đồ phi hành gia. Nhưng khoảng 10 giây sau, nước đã vào đầy trong bộ đồ. Tôi không biết điều gì đã xảy ra và sao lại thế, nhưng mọi người ai cũng lạnh, cũng bị đau, nên tôi không nói gì và tự hỏi: “Không hiểu chuyện này sẽ kéo dài bao lâu?” cho đến khi tôi tê dại và không thể cảm thấy bất cứ điều gì, mọi thứ bắt đầu trở nên mơ hồ. Lúc này, tôi nghĩ đạo diễn sẽ bực mình vì tôi chết do hạ thân nhiệt hơn là cáu nếu tôi lên tiếng và làm trì hoãn việc quay phim khoảng 5 phút”. Đến lúc đó Anne mới ra hiệu cho đạo diễn và ông cho ngừng quay. Song đừng mong Anne sẽ ra ngoài để sưởi ấm. Việc quay chỉ trì hoãn vài phút rồi tiếp tục bởi trường quay Interstella rkhông dành cho những kẻ yếu đuối. Anne kể với nụ cười thường trực.

LỚN TỪNG NGÀY

Có vai diễn trên truyền hình năm 14 ruổi, lên phim năm 19 tuổi, trở thành ngôi sao vụt sáng ngay sau khi tốt nghiệp với Nhật ký công chúa, song Anne Hathaway không vụt tắt hay sa đà vào bất cứ scandal nào. Thay vào đó, cô tìm cách thoát khỏi hình tượng ngôi sao tuổi teen và tham gia một loạt vai diễn táo bạo. Sau giải Oscar, cô trốn khỏi ánh hào quang và bị báo chí chỉ trích vì không chịu lên báo.

Lý do là chỉ vài ngày sau lễ Oscar, cô đã đến khu ổ chuột ở Nairobi, Kenya. Cô chia sẻ: “Khó mà cảm thấy buồn vì những lời chê bai, khi bạn đang nói chuyện với hai cô gái 14 tuổi, mỗi cô bé đều đã có hai con”. Đối với cô, diễn xuất là tự tìm ra nét tính cách khác của chính mình, tiếp cận với những phần mà mình không muốn biết. Diễn xuất khiến cô trưởng thành hơn. Không ngừng lại ở đó, Anne còn sớm dấn thân vào lĩnh vực sản xuất khi cùng chồng là diễn viên Adam Shulman đầu tư thực hiện bộ phim Song One, trình chiếu ở Liên hoan phim Sundance đầu năm nay và sẽ ra mắt đầu năm sau.

Hiện tại, Anne cho rằng mình đã vượt qua tất cả và đang tận hưởng cuộc sống.

THÔNG TIN THÊM

dien vien anne hathaway hinh anh 2

♣ Sau bốn năm hẹn hò, diễn viên Anne Hathaway và Adam Shulman đã kết hôn vào tháng 9–2012. Bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình của Anne là cả hai luôn cố gắng ở bên nhau. Chồng cô làm việc tự do nên sẽ luôn theo cô khi có thể. Khi lịch trình không trùng khớp, họ cũng đảm bảo không xa nhau quá hai tuần.

♣ Cha Anne là luật sư và mẹ là diễn viên. Sinh ra và lớn lên ở Brooklyn, New York, Mỹ, Anne có nửa phần quyến rũ của Hollywood và nửa phần sôi nổi của New York, song cô không kênh kiệu. Nhóm bạn thân của cô hiện nay vẫn là nhóm bạn từ thời sinh viên.

Bài: LÊ MINH

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua