Điện thoại iPhone X có Face ID để mở khóa, còn bạn có gì để mở lòng?

Bạn cần đến Face ID để có thể mở khóa iPhone X. Còn để mở khóa chính bản thân mình thì sao, bạn cần có những gì?

Điện thoại iPhone X – smartphone mới nhất của Apple, đang khuynh đảo làng công nghệ thế giới với tính năng Face ID, mở khóa điện thoại bằng nhận dạng khuôn mặt người dùng. Vâng, công nghệ đã phát triển đến mức một chiếc điện thoại còn nhận diện được con người. Nhưng giữa cuộc sống đầy thăng trầm, con người đã tự nhận diện được chính mình hay chưa? Chẳng cần iPhone X, danh mục Self ID dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về bản ngã của mình rõ hơn để thêm yêu đời, yêu người.   

Điện thoại iPhone X có Face ID, còn bạn có gì?

Value ID

Những người thành công luôn biết rõ giá trị của họ. Hãy xác định và viết ra những gì mà bạn cho là giá trị của mình. Đó có thể là bất cứ thứ gì: hạnh phúc, niềm vui, sức khỏe, tiền bạc, gia đình, tình yêu, tri thức, dũng khí, sự chia sẻ, lòng trung thành…; miễn đó là điều quan trọng nhất với bạn trên đời. Một khi đã biết được giá trị cần ưu tiên; bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định đúng nhất trong mọi tình huống.

Script ID

Nếu đời bạn được chuyển thể thành phim, nó sẽ là một bộ phim như thế nào? Mô-típ của phim là gì? Bạn có hài lòng với cách nhân vật chính đối xử với mọi người không? Bạn muốn một cái kết thế nào? Dẫu đời thực không bao giờ như phim, cũng đừng ngại định hình một kịch bản hay cho riêng mình.

Risk ID

Không có những rủi ro và thử thách, bạn sẽ không bao giờ biết được sức chịu đựng và giới hạn của mình đến đâu. Có thể bạn sẽ nói: “Tôi sẽ không bao giờ làm được”, nhưng làm sao bạn biết rằng mình sẽ không bao giờ làm được khi còn chưa làm thử lần nào? Những tình huống bất lợi giúp bạn định hình và bộc phát nội lực mạnh mẽ hơn bạn tưởng.

Motivation ID

Động lực thôi thúc chúng ta “đứng lên như những mái chèo” để làm việc hăng say. Động lực khiến nghệ sĩ dứt khoát giữa việc chạy theo đam mê hay cơm, áo, gạo, tiền. Động lực khiến doanh nhân từ bỏ tất cả mọi thứ để tự mình khởi nghiệp. Điều gì thúc đẩy bạn làm việc? Tiền bạc hay đam mê? Câu trả lời sẽ giúp bạn tìm được động lực để hành động và đạt được những gì bạn muốn.

Love ID

Người ta hay dành thời gian để nói về những điều làm họ khó chịu, những thứ họ ghét, những người khiến họ không ưa. Còn những thứ yêu thích thì sao? Giữa một ngày ảm đạm và chán chường, điều gì sẽ làm bạn mỉm cười vui vẻ? Một bộ phim, một dòng tin nhắn hay một ly trà sữa size lớn, nhiều trân châu?

Cach lam tra sua tran chau hinh anh 8

Book ID

Điện thoại iPhone X đôi khi không bằng một quyển sách. Thật vậy, cách tuyệt vời để tìm hiểu về bản thân chính là đọc sách, rất nhiều sách. Tiếp thu kiến thức và tham khảo trải nghiệm của người khác sẽ tiết lộ cho bạn nhiều điều về bản thân. Không sớm thì muộn, bạn sẽ tìm thấy ai đó giống mình trong một tác phẩm mà bạn tâm đắc.

Friend ID

Người ta hay bảo: “Hãy cho tôi biết về những người bạn của bạn, tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai”. Bạn có thể nói rằng bạn chẳng quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình, nhưng quan hệ xã hội vẫn luôn là tấm gương phản chiếu chính xác phần nào con người bạn. Hỏi bạn bè xem họ nghĩ gì về bạn, hoặc nghe thử xem họ giới thiệu về bạn như thế nào với người khác. Những người bạn thân sẽ giúp bạn giải mã và lấp đầy những phần khuyết trong tính cách mà ngay chính bạn cũng chưa thể hiểu rõ.

Skill ID

Ai cũng có sở trường và thế mạnh riêng. Dù phát huy hay chưa thì đó cũng là thứ tài sản làm bạn trở nên hữu ích và đặc biệt. Ca hát, nhảy múa, thuyết trình hay thậm chí trả giá, kể chuyện cười… Đâu là việc bạn làm tốt nhất?

Đừng bỏ qua