Điện Quang sáng tạo cho ngôi nhà Việt với giải pháp công nghệ 4.0

Giải pháp Điện Quang Apollo, Giải pháp DQHome và Ứng dụng HomeCare sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt

Điện Quang vừa tổ chức Lễ công bố các giải pháp công nghệ 4.0; “ĐIỆN QUANG SÁNG TẠO CHO NGÔI NHÀ VIỆT”; bao gồm: Giải pháp Điện Quang Apollo; Giải pháp DQHome và Ứng dụng HomeCare; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt.

Ngay tại sự kiện, Điện Quang cũng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược; cùng Tập đoàn Qualcomm và Amazon Web Services; hai đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Theo dự báo của Gartner vào tháng 01/2017; thị trường IoT (Internet of Things – Internet vạn vật); trên toàn cầu đến năm 2020 sẽ có hơn 20 tỷ thiết bị; và doanh số đạt gần 3000 tỷ USD. Thị trường các thiết bị gia dụng; sẽ chiếm gần 50% trong số đó. Các hãng công nghệ không còn tập trung vào phát triển các thiết bị độc lập nữa; mà sẽ kết nối với nhau qua Internet; để tạo thành các hệ sinh thái IoT. Điều này cho thấy các thiết bị thông minh sẽ thay đổi lối sống của người dùng; và là một xu hướng lựa chọn trong tương lai.

Thấu hiểu nhu cầu và những mối quan tâm của người tiêu dùng Việt; Điện Quang đã ứng dụng công nghệ tiên tiến, tạo dấu ấn bứt phá; trong ngành công nghiệp tiêu dùng bằng việc ra mắt các giải pháp công nghệ 4.0; Giải pháp Điện Quang Apollo; Giải pháp DQHome và Ứng dụng HomeCare

1. Giải pháp Điện Quang Apollo

Không chỉ là ánh sáng, cho phép điều khiển thiết bị chiếu sáng theo nhu cầu người dùng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh (smartphone). Với giải pháp Điện Quang Apollo người dùng có thể tạo ra không gian sống phong phú sắc màu với khả năng tùy chỉnh ánh sáng lên đến 16 triệu màu.

điện quang dien quang

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ – tiện nghi – tương tác với người dùng Điện Quang Apollo còn đem lại những trải nghiệm mới về chiếu sáng với hai tính năng ánh sáng cho sức khỏe/tâm lý và ánh sáng phong thủy. Đây cũng là hai yếu tố Điện Quang tiên phong nhằm đáp ứng nhu cầu người Việt.

2. Giải pháp DQHome – Nhà là nơi để yêu thương:

Giúp người dùng có thể kết nối; và quản lý ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi; chỉ bằng các thao tác đơn giản thông qua ứng dụng trên (smartphone). Giao diện trực quan sinh động; DQHome giúp người dùng dễ dàng điều khiển các thiết bị trong gia đình như: hệ thống chiếu sáng; tivi; máy lạnh; bình nước nóng; rèm cửa… một cách đơn lẻ; theo nhóm hoặc theo các kịch bản đã được thiết lập sẵn.

Có thể nói, DQHome được phát triển dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu và thói quen sinh hoạt của người Việt, mang lại sự tiện nghi, để mỗi phút giây quây quần bên gia đình đều là những khoảnh khắc thoải mái, tràn ngập tiếng cười và yêu thương.

3. Ứng dụng HomeCare:

Là ứng dụng đặt dịch vụ tư vấn, lắp đặt; sửa chữa hệ thống điện, chiếu sáng; được Điện Quang tiên phong phát triển tại Việt Nam. HomeCare kết nối các Đơn vị cung cấp dịch vụ – Đơn vị cung cấp sản phẩm; và Khách hàng tạo thành một hệ sinh thái khép kín. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với đội ngũ thợ điện; được lựa chọn kỹ lưỡng và đào tạo bài bản; chính sách bảo hành rõ ràng, giá cả minh bạch và dịch vụ nhanh chóng trong vòng 24 giờ.

Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Điện Quang; chia sẻ: “Với tầm nhìn trở thành công ty hàng đầu về công nghệ, thông qua các giải pháp công nghệ 4.0; Điện Quang mong muốn đem lại cuộc sống tiện nghi, an toàn; thẩm mỹ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt; bằng chính các sản phẩm thương hiệu Việt; chất lượng quốc tế.

Qua sự kiện ra mắt lần này; Điện Quang kỳ vọng các giải pháp Điện Quang Apollo, Giải pháp DQHome và Ứng dụng HomeCare; sẽ mang đến cho người dùng Việt những trải nghiệm mới mẻ; tiện ích vượt trội và hoàn toàn nằm trong tầm tay”.

Có thể nói, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; đã tạo ra xu thế thông minh hóa trên mọi lĩnh vực. Sự kiện Lễ công bố các giải pháp công nghệ 4.0 “ĐIỆN QUANG SÁNG TẠO CHO NGÔI NHÀ VIỆT”; đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Điện Quang trong việc đón đầu xu thế; mang các giải pháp công nghệ vào cuộc sống người Việt ;và cũng một lần nữa khẳng định vị thế của Điện Quang trong kỷ nguyên 4.0.

Đừng bỏ qua