Diễm My: Bây giờ mới nghiệm ra hai chữ khiêm tốn và biết ơn

Diễm My 9X chọn quán cà phê ngay khu vực nhà thờ Đức Bà cho cuộc hẹn với Tiếp Thị Gia Đình. Qua nhiều va vấp do tính cách, nữ diễn viên trẻ đã bớt tự kiêu và đang từng bước sửa đổi những khiếm khuyết để ngày càng hoàn thiện hơn

Chưa đến giờ hẹn, Diễm My đã đến và khoe đi học về sớm nên ghé luôn. Câu chuyện với Diễm My bắt đầu từ chuyện học hành.

Tiếp Thị Gia Đình: Chẳng phải bạn tốt nghiệp rồi hay sao mà vẫn đi học?

Diễm My: Nửa năm nay không nhận phim mới và không có dự án làm việc nên My tranh thủ học thêm đài từ, luyện thanh. Mọi chuyện xuất phát từ lời chê của khán giả. Có giai đoạn My ngồi đọc hết comment dưới mỗi bài viết về phim có My tham gia. Với những lời ác ý, My buồn ghê lắm, nhưng những góp ý đúng làm mình suy nghĩ. Biết rõ khuyết điểm nên My muốn học hết để hoàn thiện mình.

Tiếp Thị Gia Đình: Nhiều người đánh giá My hơi kiêu. Sự thực có đúng như vậy?

Diễm My: Ngày xưa My là người nóng tính, hơi tự kiêu một tý vì là con một, học cũng tốt. Ngẫm lại, mình làm cho nhiều người buồn. Khoảng thời gian đóng Mỹ nhân kế, My hay trễ giờ do vừa đi học vừa đóng phim và chậm hơn mọi người. Khi bị nhắc nhở, My tỏ thái độ kiểu trẻ con. Dần dần, My hiểu trong nghề này không có mợ thì chợ vẫn đông nên chỉnh đốn lại bản thân và làm việc chuyên nghiệp hơn. Có một thời gian dài các đơn vị thực hiện quảng cáo không mời My vì không thích cách làm việc của mình. Bây giờ mới nghiệm ra hai chữ khiêm tốn và biết ơn. My phải phấn đấu từng ngày để thay đổi. Sau này, ê-kíp quản lý làm cầu nối với nhà cung cấp cho My chứ mình thay đổi trong tâm đâu ai biết (cười).

20150723-Sao-Trang-bia-Diem-My-2815-03
Tiếp Thị Gia Đình: Có ê-kíp quản lý và đã nhận thức nhiều điều hơn, có lẽ My ấp ủ rất nhiều kế hoạch?

Diễm My: Tháng 8 này, My sẽ xuất hiện trong bộ phim chiếu rạp Kung Fu Phở. My đóng vai cô tiểu thư Châu Duyên, phải cắt tóc ngắn, tập đánh võ và diễn hài, khùng khùng chứ không thùy mị như trước nữa. Còn trong tháng 9, My sẽ tham gia bộ phim điện ảnh Gái già lắm chiêu.

Tham gia nghệ thuật nhiều năm, My nghĩ đóng phim cho người khác sẽ chỉ có một giai đoạn nào đó, sẽ không thể làm nhiều việc như mong muốn. Trong tương lai sẽ có những kịch bản do My tự đứng ra sản xuất. My và ê-kíp đang có kịch bản loạt phim kinh dị hành động. Hy vọng năm sau sẽ có thời gian để thực hiện dự án với các bạn trẻ, tài năng, nhắm vào thị trường giới trẻ và người lớn tuổi. My muốn lao động nghệ thuật chứ không ngồi một chỗ chờ thời, đồng thời muốn tự tạo sản phẩm cho riêng mình.

Tiếp Thị Gia Đình: Nếu tự đánh giá theo thang điểm 10 thì My được bao nhiêu điểm?

Diễm My: Chỉ đang ở mức 7 điểm của mức độ thành đạt. Còn 3 điểm còn lại phải đạt từng 0,1 chứ không thể nhanh được.

TTGĐ: Gần đây, My hay khoe người yêu trên báo. Chắc hẳn có lý do nào đấy?

Diễm My: Chứng kiến xung đột của ba mẹ từ nhỏ nên My nghĩ hôn nhân là mồ chôn của tình yêu. My từng có tâm lý ghét đàn ông. Đến khi gặp người đàn ông hiện tại thì My thay đổi hẳn. My quen người nào cũng đưa về nhà cho mẹ gặp. Chỉ có người hiện tại là mẹ hài lòng nhất.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn Diễm My. Chúc bạn luôn hạnh phúc!


 

TT000_SaoTrangbia_DiemMy_2815.indd

Mục Gương mặt trang bìa/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua