Diễm My 9x và Will song kiếm hợp bích tại gameshow Đấu trường âm nhạc

Will và Diễm My đã dành cho nhau những cử chỉ “thân mật” trong buổi ra mắt gameshow Đấu trường âm nhạc chiều ngày 23/8. Đây là lần đầu cặp đôi hợp tác với nhau trong vai trò MC

Tuy đã gặp nhau trong nhiều sự kiện giải trí; nhưng Đấu trường âm nhạc là chương trình đầu tiên Will hợp tác cùng Diễm My. Diễm My tâm sự lần đầu gặp gỡ Will là người khá lạnh lùng: “Buổi lên phim trường đầu tiên; anh Will ngồi một góc rất đăm chiêu, xa cách; ít quan tâm đến người xung quanh nên ở những tập đầu tụi em tương tác không tốt. Sau đó em mới cố gắng bắt chuyện với anh Will; chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống với Will thì mới hiểu tâm lý anh Will nhiều hơn”.

Đồng tình với bạn dẫn, Will chia sẻ tập đầu tiên; cả 2 chưa quen lắm nhưng tập 2 đã thân thiết hơn. Lúc nghỉ Will và Diễm My còn cùng ăn bánh tráng và mua trà sữa cho nhau.

Will vừa dứt lời Diễm My liền đáp: “Bánh tráng của em mua mà anh Will ăn ké. Kể từ khi được ăn chung bánh tráng của Diễm My; thì Will đã mở lòng hơn với Diễm My và 2 anh em có sự tương tác hơn trên sân khấu”.

Ngoài kỉ niệm đáng nhớ về bịch bánh tráng; cả 2 rất hào hứng khi được cùng thử sức vai trò MC trong gameshow hoàn toàn mới. Đối với cặp đôi đó là niềm vui nhưng cũng là áp lực: “Nếu dẫn chương trình đã qua nhiều mùa; format đã có rồi thì mọi chuyện dễ hơn. Trước ngày quay tụi em phải họp mấy ngày bên ekip. Đây là lần đầu dẫn chương trình mà phải đi họp nhiều như vậy. Em với Diễm My hơi căng thẳng ở những tập đầu tiên. Có nhiều điểm phát sinh. Những tập sau ổn và tốt hơn”.

M&T Pictures và Đài Phát thanh & Truyền hình Vĩnh Long phát sóng truyền hình mới mang tên Đấu trường âm nhạc; sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h Chủ nhật hàng tuần từ ngày 2/9; kéo dài trong 12 tuần.

Đây là một gameshow có bản quyền thuộc đài KBS Hàn Quốc có tên gọi gốc là “Singing Battle”. Chương trình được phát sóng trên đài KBS2 (Hàn Quốc) từ tháng 10/2016 đến tháng 5/2017. Đấu trường âm nhạc được khán giả yêu thích; và đã mua bản quyền sản xuất tại Indonesia. Việt Nam là quốc gia thứ 2 trên thế giới mua lại quyền sản xuất chương trình này.

Đấu trường âm nhạc là gameshow có sân khấu 360 độ; với mặt nền toàn bộ cao hơn 2m so với sàn và có tới gần 30 máy quay; độ khó khi ghi hình cực kỳ cao và tỉ mỉ với 14 nghệ sĩ, người chơi di chuyển liên tục. Với format hấp dẫn, thú vị kết hợp khéo léo giữa giọng ca; khả năng trình diễn, chiến lược giúp người chơi có thể bộc lộ hết khả năng ca hát; hài hước vốn có, Đấu trường âm nhạc hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu; với khán giả THVL1 vào mỗi tối Chủ Nhật hàng tuần.

Mỗi tập có 9 người chơi được gọi là “đấu sĩ” sẽ được chia thành 3 đội. 3 khách mời sẽ giữ vai trò “thủ lĩnh”. Khi bài hát đầu tiên vang lên; 9 đấu sĩ cùng nhau hát, cũng là thời gian để 3 thủ lĩnh chọn đội của mình.

Đấu trường âm nhạc

Sau khi chọn được đội của mình; bài hát đầu tiên sẽ được chọn ngẫu nhiên. 2 đội bấm chuông trước sẽ cử đấu sĩ ra để đấu trận đầu tiên. Trong trận thi đấu, các thí sinh sẽ hát cùng nhau một ca khúc; kèm thêm phần biểu diễn vũ đạo hoặc diễn xuất. 13 giám khảo chịu trách nhiệm cầm cân nảy mực là 13 nhạc sĩ; giảng viên thanh nhạc uy tín, sẽ đánh giá trên giọng hát; và tính giải trí của một đấu sĩ. Kết thúc phần thi đấu, đèn led bên dưới sân khấu sẽ thể hiện 7/13 số điểm của ban giám khảo. Phần công bố đầy đủ số điểm cũng là lúc 1 trong 2 đấu sĩ sẽ bị rớt xuống hố. Đội nào loại được hết đấu sĩ của các đội khác sẽ trở thành đội chiến thắng với giải thưởng 20 triệu đồng cho mỗi tập thi đấu.

Mỗi đội cũng có thêm một quyền sử dụng “át chủ bài”; khi cảm thấy thí sinh của mình khó có khả năng chiến thắng trước đối thủ. Khi quyền “át chủ bài” được kích hoạt; một ca sĩ sẽ xuất hiện để thay thế thí sinh của đội đó thi đấu. Trong trường hợp át chủ bài thua cuộc; át chủ bài sẽ là người bị rơi xuống hố. 

Đặc biệt chiếc hố được thiết kế an toàn với lớp đệm dày hơn 50cm và hơn 10 kg mút, đảm bảo an toàn tuyệt đối, cũng như luôn có ekip hậu trường túc trực đề phòng các tình huống ngoài ý muốn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua