Thành phố Hồ Chí Minh có thêm điểm cung cấp nông sản sạch cho người tiêu dùng

Cửa hàng Co.op Food  mới hoạt động tại địa chỉ 45 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM; kinh doanh hơn 5.000 mặt hàng chủ yếu là nông sản sạch, thực phẩm sạch

Sáng ngày 24/02/2019, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn – Trần Thanh Nam; và đại diện Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II; cùng đại diện các cơ quan ban ngành đã cắt băng đưa vào hoạt động thêm một điểm; cung cấp nông sản sạch và thực phẩm sạch cho người dân TP.HCM.

Thành phố Hồ Chí Minh có thêm điểm cung cấp nông sản sạch cho người tiêu dùng

Đây là cửa hàng thực phẩm an toàn Co.op Food; do Công ty TNHH MTV Thực phẩm Saigon Co.op; ( trực thuộc Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op); phối hợp Công ty TNHH Millennials Market và công ty Winstar; là hai đơn vị chuyên cung ứng nông sản Việt trên toàn quốc, đầu tư; triển khai theo hình thức nhượng quyền thương mại. Cửa hàng Co.op Food  mới hoạt động tại địa chỉ 45 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM; kinh doanh hơn 5.000 mặt hàng chủ yếu là nông sản, thực phẩm sạch và các mặt hàng nhu yếu phẩm được kiểm soát chất lượng hết sức chặt chẽ.

Theo tiến sĩ Đinh Công Tiến – Hiệu Trưởng Trường cán bộ NN&PTNT II; để thiết thực hỗ trợ đưa các sản phẩm nông nghiệp xanh, sạch, an toàn; đến tận tay người tiêu dùng, với chức năng kết nối được Bộ NN&PTNN giao, trường đã không ngừng tổ chức nhiều hoạt động; để góp phần thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản chất lượng cao của các Hợp tác xã (HTX) làm ăn nghiêm túc. Bên cạnh việc xúc tiến xây dựng Trung tâm giới thiệu; tiêu thụ nông sản cho HTX tại TP.HCM theo chủ trương của Bộ NN&PTNT; trường cũng tích cực kết nối với hệ thống bán lẻ hiện đại uy tín có mạng lưới phủ khắp như Saigon Co.op; để xúc tiến nhanh nhất việc đưa đến tận tay người tiêu dùng những mặt hàng nông sản chất lượng cao.

Ăn nông sản sạch để sống xanh

TP.HCM là thị trường tiêu thụ nông sản sạch thực phẩm chủ yếu của các tỉnh; thành Nam bộ. Nhiều năm qua, TP.HCM đã cố gắng xây dựng hệ thống bán lẻ; và các chuỗi giá trị trong lĩnh vực nông sản thực phẩm. Do đó, Co.op Food Đinh Tiên Hoàng; được kỳ vọng sẽ là điểm hội tụ và tiêu thụ nông sản sạch tiêu biểu của Thành phố; để khởi đầu cho dự án kết nối kích cầu nông sản sạch trên cả nước cho chuỗi hơn 300 cửa hàng thực phẩm an toàn; tiện lợi Co.op Food của Saigon Co.op và lan truyền mạnh mẽ thông điệp cổ vũ lối sống xanh đến cộng đồng.

Co.op Food mới có vị trí đắc địa gần các trường đại học; cơ quan ban ngành như trường Cán Bộ Nông nghiệp, Trường Đại học KHXH&NV; Trường Đại học Dược TP. HCM, trụ sở các đài phát thanh, truyền hình,… nên sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng trẻ. Bên cạnh việc giới thiệu hàng trăm mặt hàng nông sản xanh sạch chất lượng cao; có áp dụng giảm giá, trong ngày khai trương Co.op Food Đinh Tiên Hoàng; đã ngay lập tức khởi động Chiến dịch “BYO – Bring Your Own” để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ những hành vi nhỏ. Chiến dịch khuyến khích người tiêu dùng mang theo vật dụng cá nhân để uống nước tinh khiết với giá ưu đãi nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng chai nhựa, ly nhựa không có lợi cho môi trường.

Đừng bỏ qua