Điểm bán thịt heo VietGAP đầu tiên tại TP. HCM

Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn TP. HCM cùng Dự án cạnh tranh nông nghiệp và an toàn thực phẩm (Lifsap) đã ra mắt điểm bán thịt heo VietGAP đầu tiên tại chợ Hòa Bình (Q. 5)

Người tiêu dùng nên chọn thịt heo VietGAP để đảm bảo an toàn thực phẩm. Ảnh: Internet

Với tổng đàn heo 41.000 con, hiện nay TP. HCM có 646 hộ nuôi heo được đóng dấu chứng nhận VietGAP. Ra mắt vào ngày 9–10, chợ Hòa Bình (Q. 5) chính là điểm bán thịt heo VietGAP đầu tiên của thành phố cũng như của cả nước có chứng nhận và đảm bảo nguồn gốc từ hộ nuôi.

Đây chính là nơi đáng tin cậy để người tiêu dùng chọn thịt heo sạch và tránh mua phải thịt heo bẩn hay thịt heo chứa chất tạo nạc đang xuất hiện nhiều nơi trên thị trường. Đồng thời, việc mở điểm bán thịt heo chứng nhận VietGAP còn góp phần khép kín chuỗi sản xuất heo an toàn trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Phước Trung (giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn TP. HCM) cho biết.

Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và Lifsap cũng đã tiến hành hợp tác tiêu thụ thịt heo VietGap giữa Công ty TNHH dịch vụ An Hạ (sở hữu lò giết mổ An Hạ, Củ Chi) và nông dân các hộ chăn nuôi vào ngày 8–10.

Công ty An Hạ sẽ thu mua, giết mổ và phân phối toàn bộ thịt heo của các hộ nông dân được chứng nhận VietGAP ra thị trường. Chợ Hòa Bình là nơi tiêu thụ đợt hàng bán lẻ đầu tiên, sau đó công ty sẽ mở rộng ra các chợ khác với giá bán tương đương thịt heo thường.

Để đảm bảo sức khỏe, người tiêu dùng nên chọn thịt heo có chứng nhận VietGAP đang được triển khai bày bán trên thị trường TP. HCM. Với nguồn gốc rõ ràng, dây chuyền giết mổ riêng và xác nhận của cơ quan thú y, người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng thịt heo VietGAP.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua