Dịch vụ truyền hình Internet Netflix hoạt động tại Việt Nam

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế CES 2016, dịch vụ truyền hình Internet Netflix công bố đặt chân đến 130 quốc gia, trong đó có Việt Nam, sau thời gian dài phục vụ 60 thị trường lớn

Mới đây, phát biểu tại CES, Giám đốc điều hành (CEO) Reed Hastings của Netflix cho hay: “Vào thời khắc này, các bạn đang chứng kiến sự ra đời của một mạng truyền hình toàn cầu”.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dịch vụ truyền hình Internet Netflix mới chỉ hỗ trợ khoảng 20 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Thuê bao ở Việt Nam chưa được cung cấp phụ đề tiếng Việt, nhưng người dùng vẫn có thể xem được các nội dung với độ phân giải cao.

dich vu truyen hinh Internet Netflix hinh anh 1

Thông tin trên trang chủ của dịch vụ truyền hình Internet Netflix cho biết, người dùng Việt Nam có thể đăng ký các gói dịch vụ, gồm loại 180.000 đồng, 220.000 đồng, và 260.000 đồng/tháng. Để xem được độ phân giải HD, người dùng phải chọn gói Standard (220.000 đồng/tháng), còn Ultra HD chỉ có ở gói Premium (260.000 đồng/tháng).

Netflix là một trong những dịch vụ truyền hình Internet có số lượng đăng ký thuê bao lớn nhất thế giới. Dịch vụ này hiện có khoảng 70 triệu tài khoản, trong đó có khoảng một nửa là tài khoản thuê bao ở Mỹ.

dich vu truyen hinh Internet Netflix hinh anh 3

Netflix đặt mục tiêu đạt 60-90 triệu thuê bao tại Mỹ, và 240−360 triệu thuê bao ngoài Mỹ. Netflix hiện vẫn chưa thể tiếp cận thị trường Trung Quốc do chưa xin được giấy phép hoạt động.

Tại Việt Nam, sau khi đăng ký thuê bao dịch vụ truyền hình Internet Netflix, người dùng có thể xem thông qua ứng dụng trên máy tính (Windows, Mac), ứng dụng trên di động (Android/iOS), hoặc thông qua Apple TV, Google TV, Google Chromecast. Các máy chơi game thế hệ mới như Play Station 3/4, Wii, Xbox 360, Xbox One cũng đều có ứng dụng giúp người dùng xem được Netflix.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua