Dịch virus corona đang có nhiều chuyển biến tích cực

Mặc dù có mức độ lây lan nhanh chóng, nhưng tỉ lệ tử vong của dịch virus corona không quá cao và đang có chuyển biến tích cực

tình hình virus corona ở trung quốc

Theo cập nhật mới nhất từ các nguồn thông tin uy tín, thì tình hình virus corona đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Tình hình virus corona – Có tín hiệu suy giảm

Tính đến 12h30 trưa 12/2, tổng số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới là 45,171. Số ca tử vong là 1,115. bao gồm 1 trường hợp ở Philippines và 1 ở Hồng Kông. Số người hồi phục là 4,771.

Trước đó, hãng tin Reuters cho biết ngày 11/2 có thêm 97 ca tử vong ở Trung Quốc. Tuy nhiên, con số này giảm so với 108 người tử vong vào ngày 10-2.

Ngoài ra, số ca nhiễm mới trong ngày 11/2 ở Trung Quốc đại lục là 2,015 ca. Cũng giảm so với con số 2,478 ca nhiễm hôm 10/2.

Tuy vậy, các chuyên gia quốc tế vẫn cảnh giác với mức độ lây lan của virus corona.

Vắc xin có thể sẽ có sau 18 tháng nữa

tình hình virus corona vắc xin

Tối 11/2, trong cuộc họp báo tại Geneva, Thuỵ Sĩ về tình hình virus corona, WHO đã công bố tên của dịch bệnh là Covid-19. Theo đó, “co” trong tên gọi mới là viết tắt của corona, “vi” là viết tắt của virus. Và “d” là viết tắt của từ disease (bệnh). Tên gọi mới này nhằm tránh liên hệ đến vị trí địa lý cụ thể, nhóm động vật hoặc người, và tránh tạo sự kỳ thị. Trước đó, WHO tạm gọi chủng virus corona mới là 2019-nCoV.

Ngoài ra, WHO cũng cho biết vắc xin ngừa Covid-19 sẽ sẵn sàng trong 18 tháng nữa. Trước đó, WHO đã kêu gọi các nước chia sẻ dữ liệu nhằm thúc đẩy nghiên cứu vắc xin chống lại virus này.

Thêm một bệnh nhân ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Đối với tình hình virus corona ở Việt Nam, mới đây nhất đã có thêm một ca khỏi bệnh. Đó là ông bố Trung Quốc tên Li Ding, 66 tuổi.

Ông Li Ding vào Bệnh viện Chợ Rẫy cùng con trai Li Zichao, 28 tuổi ngày 20/1. Đây là hai ca đầu tiên dương tính với nCoV tại Việt Nam. Người con trai hết sốt sau vài ngày điều trị. Anh được xuất viện ngày 4/2 sau 4 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp.

Còn Li Ding có nhiều bệnh nền như đái tháo đường, tăng huyết áp, từng đặt stent mạch vành, từng phẫu thuật ung thư phổi. Do đó quá trình điều trị bệnh nhân này gặp nhiều khó khăn hơn. Nhưng cuối cùng, sau nhiều lần xét nghiệm âm tính với Covid-19, ông Li Ding cũng được xuất viện vào chiều 12/2.

Hiện tại, tình hình virus corona ở Việt Nam có tổng cộng 15 ca dương tính. Trong đó đã có 7 trường hợp khỏi bệnh. Vĩnh Phúc đang là tâm dịch với 10 người nhiễm bệnh. Và bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là một em bé 3 tháng tuổi.

tình hình virus corona ở việt nam

(Nguồn: Bộ Y Tế)

Tiếp Thị Gia Đình

>> Xem thêm: Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona

Đừng bỏ qua