Đi du lịch Bắc Hà, tự tay hái mận Bắc khiến giới trẻ thích thú

Được ngắm nhìn quả mận Bắc ngay trên cây; được leo lên hái và cắn nhai nhóp nhép ngay tại chỗ là tour du lịch tự tay hái mận Bắc khiến giới trẻ thích thú

Chúng ta không còn lạ gì việc thưởng thức hoa tam giác mạch, chiêm ngưỡng Sa Pa thơ mộng hay ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín vàng khi du lịch ở cao nguyên Mộc Châu hay Bắc Hà nữa. Tuy nhiên những ngày này, nếu đi du lịch lên Tây Bắc, bạn còn có cơ hội tự tay hái mận Bắc đang nằm lúc lỉu trên cây vô cùng thích thú đấy.

Tu tay hai man Bac hinh anh 2

Rapper Tiến Đạt là người đầu tiên bắt kịp trào lưu du lịch tự tay hái mận Bắc

Người đân cả nước nói chung đã quá quen thuộc với hình ảnh món mận Bắc thái nhỏ trộn muối như món xoài lắc. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người chưa tưởng tượng ra hình ảnh cây mận ấy như thế nào đúng không? Chính vì thế, khi chương trình đi du lịch Bắc Hà, tự tay hái mận Bắc mở ra đã tạo nên một làn sóng du lịch homestay khiến giới trẻ “sôi sùng sục”.

Tu tay hai man Bac hinh anh 3 Tu tay hai man Bac hinh anh 4
Tu tay hai man Bac hinh anh 5

Tiếp sau đó, các bạn trẻ trên cả nước đua nhau đổ xô về Tây Bắc, Bắc Hà, Mộc Châu để được tự tay hái nhưng trái mận Bắc chín cây

Đến hẹn lại lên, các đơn vị kinh doanh du lịch tại tỉnh Lào Cai bắt đầu khai thác chương trình du lịch tại vườn, tự tay hái mận Bắc. Hình thức du lịch này nở rộ từ đầu tháng Năm cho đến cuối tháng Sáu, khi mùa mận Bắc chín rộ tại địa phương này. Khi đi du lịch lên Lào Cai mùa này, các bạn trẻ sẽ được vô vườn, leo cây và tự với tay hái từng trái mận chín đỏ, căng mọng ngay từ trên cây như những người dân bản địa.

Tu tay hai man Bac hinh anh  6
Tu tay hai man Bac hinh anh 7

Những chàng trai núi rừng cũng hòa mình vào niềm vui của du khách khi cùng nhau hái mận Bắc

Chính sự độc quyền về môi trường sinh sống chỉ có tại Lào Cai, nên việc được tự tay hái mận Bắc và cắn ăn ngay tại chỗ khiến nhiều du khách trên cả nước thích thú. Hình ảnh những bụi mận Bắc lá xanh rì, thấp ngang tầm với cùng những chùm mận chín đỏ chi chít như cây cà-phê khiến nhiều người thích thú. Quả thật những hình ảnh này không thể bắt gặp ở bất cứ đâu tại Việt Nam.

Tu tay hai man Bac hinh anh 8
Tu tay hai man Bac hinh anh 9

Các bạn trẻ thích thú “check-in” tour du lịch tự tay hái mận Bắc trên trang cá nhân

Ngoài việc tự tay hái mận Bắc khi du lịch lên vùng Tây Bắc mùa này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng mận bất tận, bạt ngàn. Đứng trên cao nguyên nhìn xuống, một không gian thơ mộng và bao la hiện lên trước mắt khiến tinh thần của bạn thư thả hơn rất nhiều. Đặc biệt, các gia đình còn biến tấu nhiều không gian cho du khách khi lựa chọn hình thức homestay vô cùng độc đáo.

Tu tay hai man Bac hinh anh 10 Tu tay hai man Bac hinh anh 11
Tu tay hai man Bac hinh anh 12

Không gian nghỉ dưỡng hữu tình thế này càng làm nao lòng các bạn trẻ

Những ngôi nhà gỗ thân thiện đơn sơ; phóng tầm nhìn ra cánh đồng mận bạt ngàn với muôn trùng núi non, mây trời… tất cả không gian hòa quyện lại như một chốn tiên cảnh ngay trước mắt. Chỉ cần nằm trong ngôi nhà gỗ, đưa mắt ngắm nhìn đất trời bao la là bạn đã thấy cuộc đời này thật đẹp biết bao.

Địa chỉ bán tour tham khảo

√ Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Vietsense, 88 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Hà Nội, điện thoại 093 719 1888. Giá khoảng 1.500.000 đồng/người cho gói hai ngày một đêm. Khởi hành tại Hà Nội.

√ Công ty Cổ phần Truyền thông Du lịch Việt, 175 Nguyễn Thái Bình, Q. 1, TP. HCM, điện thoại (+84 8) 7305 6789. Giá khoảng 8.500.000 đồng/người cho gói sáu ngày, năm đêm. Khởi hành tại TP. HCM.

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua