Đi biển giúp phục hồi năng lượng

Những lúc được đi biển, bạn cảm thấy tâm hồn thật nhẹ nhàng thư thái và cơ thể cũng như được tiếp thêm năng lượng. Bạn có biết vì sao không?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh biển có thể giúp chúng ta phục hồi tâm lý, thể chất và cảm xúc. Nghiên cứu năm 2012 chỉ ra rằng nước biển giúp cơ thể tăng khả năng chống lại virus, vi khuẩn, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật. Nước biển cũng giúp loại trừ nhiều khối u.

Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra các lợi ích khi ở cạnh bờ biển. Âm thanh sóng vỗ có tác dụng xoa dịu tâm trí và cơ thể, giúp thư giãn. 70% bề mặt trái đất được bao bọc bởi nước, trong đó 96% là từ các đại dương. Thậm chí cơ thể con người cũng được tạo thành từ 55–60% là nước. Thật vậy, chúng ta thuộc về biển cả. Nước biển có tác dụng chữa một số bệnh, còn không khí ở biển thì đầy ion âm giúp cơ thể hấp thu nhiều ô-xy.

Sống ở cạnh biển cũng giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngay cả khi bước chân trần trên cát cũng giúp trung hòa tác động của các gốc tự do trong cơ thể khi cát chứa khoáng chất thiết yếu cho con người. Trong khi đó, trẻ con chơi trên biển không những khỏe mạnh mà còn làm tăng khả năng sáng tạo, nhận thức và thể hiện bản thân.

Hè rồi, đi biển thôi!

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua