DHL eCommerce chắp cánh thương mại điện tử Việt Nam

DHL eCommerce, một bộ phận của Deutsche Post DHL - tập đoàn vận chuyển giao nhận hàng đầu thế giới, chính thức ra mắt dịch vụ phân phối nội địa tại Việt Nam

DHL eCommerce, một bộ phận của Deutsche Post DHL – tập đoàn vận chuyển giao nhận hàng đầu thế giới, chính thức ra mắt dịch vụ phân phối nội địa tại Việt Nam. Đây là mạng lưới vận chuyển nội địa cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng cao trên khắp đất nước Việt Nam, gồm một loạt các dịch vụ ‘đo ni đóng giày’ được thiết kế cho phù hợp với sự bùng nổ thương mại điện tử hiện nay, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến vừa, nhỏ và lớn gia tăng thị phần trong phân khúc thương mại điện tử Việt Nam.

DHL eCommerce hinh anh 1

Ông Charles Brewer, CEO của DHL eCommerce (phải) có mặt tại buổi giới thiệu dịch vụ mới.

“Thị trường thương mại điện tử Việt Nam được biết đến với tiềm năng to lớn và chưa được khai thác tối đa hiệu quả dành cho các tiểu thương, nhà bán lẻ địa phương cũng như nhà bán lẻ trực tuyến. Cụ thể là năm 2016, tổng chi tiêu thương mại điện tử đạt mốc 1 tỉ đô la Mỹ1, mặc dù cả nước chỉ có hơn 50% người dân sử dụng mạng Internet2”, ông Charles Brewer, CEO của DHL eCommerce chia sẻ.

“Với chi tiêu thương mại điện tử dự kiến tăng khoảng 23% mỗi năm từ nay đến năm 2020, các nhà bán lẻ trực tuyến địa phương cần có các giải pháp hậu cần, vận chuyển chất lượng cao hơn bao giờ hết để mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động trên toàn quốc”. Dịch vụ giao hàng nội địa toàn quốc do DHL eCommerce Việt Nam cung cấp được quản lý và hỗ trợ bởi các trung tâm và kho hàng có vị trí chiến lược đặt khắp cả nước. Với đội ngũ xe tải, xe máy cùng sự kết hợp các tuyến đường hàng không và đường bộ giữa các trung tâm, DHL eCommerce luôn sẵn sàng hỗ trợ giao hàng trong thời gian 1-2 ngày tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số thành phố lớn khác.

DHL eCommerce hinh anh 2

Ông Thomas Harris, Giám đốc Điều hành của DHL eCommerce Việt Nam.

“Với dịch vụ giao hàng nội địa mới, DHL eCommerce mang đến Việt Nam những kinh nghiệm phong phú trong việc thiết kế mạng lưới vận chuyển toàn diện, kết hợp các giải pháp thương mại điện tử phù hợp nhằm giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với sự phát triển của thương mại điện tử.” Ông Brewer cho biết thêm: “Người mua hàng trực tuyến ngày càng kỳ vọng những lựa chọn tốt hơn, tiện lợi hơn và có sự kiểm soát chặt chẽ hơn với trải nghiệm nhận hàng. Chúng tôi mong muốn đem đến sự hài lòng cho khách hàng ở khâu giao nhận cuối cùng thông qua việc cung cấp giải pháp giao nhận tuyệt vời mà ở đó khách hàng luôn là trung tâm.”

Vận chuyển bằng xe máy điện tại Việt Nam, một phần trong cam kết Không khí thải DPDHL’s 2050 

Theo thông báo gần đây của tập đoàn DPDHL (Deutsche Post DHL), DPDHL cam kết việc giảm thiểu lượng khí thải do các hoạt động vận chuyển gây ra xuống mức 0 từ nay đến năm 2050. Vì vậy, DHL eCommerce bắt đầu triển khai sử dụng xe máy điện cho các hoạt động giao nhận – phân phối nội địa tại Việt Nam. Hướng đến mục tiêu thực hiện cam kết GoGreen, công ty sẽ lên kế hoạch bổ sung thêm xe máy điện vào đội xe hiện tại trong thời gian tới.

DHL eCommerce hinh anh 5

Ông Thomas Harris, Giám đốc Điều hành của DHL eCommerce Việt Nam cho biết: “Đây là đổi mới thiết thực đóng vai trò cốt lõi trong mạng lưới vận chuyển nội địa của DHL ở khắp khu vực Đông Nam Á; và Việt Nam không phải là ngoại lệ với đội xe máy điện thân thiện môi trường đã được đưa vào hoạt động trên đường phố. Cùng với những tiến bộ trong công nghệ, chúng tôi lạc quan tin tưởng rằng các phương thức đi lại thân thiện với môi trường như xe điện sẽ đóng vai trò chủ chốt cho dịch vụ vận chuyển B2C nội địa trong tương lai, và chúng tôi rất tự hào khi có thể giới thiệu chúng đến Việt Nam”.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: http://www.dhl.com.vn/en/ecommerce. 

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua