Đeo vòng ở cổ tay trái ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao?

Đeo vòng ở cổ tay trái có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn như ảnh hưởng đến bàn tay, cột sống và cổ

Đối với nhiều bạn nữ, vòng tay hay đồng hồ là một phụ kiện không thể thiếu được, bởi chúng làm tăng sự duyên dáng nữ tính cho các nàng. Thông thường, vòng tay được đeo bên trái để thuận tiện cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Ấy thế nhưng, đeo vòng ở cổ tay trái lại có hại cho sức khoẻ.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trên cổ tay trái có một huyệt đạo mang tên thần môn, nơi kết nối những hoạt động của cơ tay. Đây là huyệt thứ 7 của kinh Tâm, nằm ở phía xương trụ, trên lằn chỉ cổ tay, nơi lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ. Cho dù vòng tay có nhỏ và nhẹ, khi bạn đeo vòng ở cổ tay trái cũng có thể làm tổn thương gân, dây chằng. Thậm chí, đeo nhiều, thường xuyên có thể gây kích thích quá đà, khiến cơ bắp co rút, gây bệnh về cổ tay.

Tệ hơn là, nếu bạn sử dụng máy tính và sử dụng 2 tay để gõ bàn phím, việc đeo vòng ở cổ tay trái đeo sẽ góp phần khiến huyệt này bị kích thích nhiều hơn, ảnh hưởng đến bàn tay, cột sống cũng như cổ.

Y học cổ truyền Trung Quốc cũng cho rằng, đeo vòng ở cổ tay phải để bảo vệ huyệt thần môn, giúp mát-xa cơ bắp và giảm mệt mỏi.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

 

Đừng bỏ qua