Đến Hà Lan và đắm mình trong lễ hội hoa tulip đầy màu sắc

Nhiều du khách náo nức đến với lễ hội hoa tulip, còn gọi là hội hoa Keukenhof tại thị trấn Lisse, ở Tây Nam Amsterdam, Hà Lan

Bạn muốn thưởng ngoạn hoa tulip? Hãy đến Hà Lan tham dự lễ hội hoa tulip Keukenhof. Sắc xuân châu Âu với hàng trăm chiếc xe kết đầy hoa tulip cùng hàng ngàn chủng loại hoa đủ màu rực rỡ đang làm náo nức hàng ngàn du khách.

le hoi hoa tulip hinh anh 4

Chụp ảnh đẹp với tulip

LỄ HỘI HOA

Hội hoa Keukenhof tổ chức tại Keukenhof. Đây là một trong những vườn hoa đẹp và lớn nhất thế giới chỉ mở cửa cho khách du lịch tham quan từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5 hàng năm. Năm nay, Hội hoa Keukenhof 2016 lần thứ 67 với chủ đề “The Golden Age” diễn ra từ ngày 24–3 đến 16–5.

le hoi hoa tulip hinh anh 2

Nhiều sắc màu hoa tulip đang nở rộ

Vườn hoa Keukenhof rộng đến 70 mẫu tây với 7 triệu bông hoa ôn đới, trong đó hoa tulip được trồng nhiều nhất. Bạn có thể tìm thấy vô vàn loài hoa tulip đủ màu sắc đan xen lẫn nhau, cả những cây hoa anh đào trắng, hồng Nhật Bản, những giống lan quý hiếm từ khắp nơi cũng được mang về đây đua nhau khoe hương và khoe sắc. Bên cạnh đó, bạn sẽ được ngắm loài hoa tulip đen quý hiếm huyền bí chỉ có ở Hà Lan mà bạn không thể thấy được ở bất kỳ nơi nào khác.

le hoi hoa tulip hinh anh 3

Hoa tulip trải dài trong tầm mắt

KHÔNG CHỈ CÓ HOAle hoi hoa tulip hinh anh 5

Bạn cũng sẽ bắt gặp ở Keukenhof một không gian ấn tượng với những đài phun nước có hình dáng độc đáo và những chiếc cối xay gió cổ kính nổi tiếng thế giới. Xa xa là những tán lá rậm rạp của những cây sồi có từ thế kỷ XVII, những khu vực dành riêng cho trẻ em và cả những khu nhà kính chứa đầy hoa dùng để trưng bày khi trời lạnh… Điểm nhấn làm nên nét lãng mạn của Keukenhof là dòng sông nhân tạo lượn quanh công viên. Bạn nhớ tận hưởng những trải nghiệm đặc biệt bằng cách đi thuyền trên con sông này nhé!

Thông tin thêm

Để đến Keukenhof tham gia lễ hội hoa tulip Keukenhof, bạn mua vé máy bay từ TP. HCM đến sân bay Abu Dhabi, sau đó bay đến Schipol ở Amsterdam, Hà Lan, giá từ 14 triệu đồng. Từ Amsterdam, bạn bắt xe buýt hoặc di chuyển bằng ô tô gia đình đến Keukenhof chỉ mất khoảng 2 giờ. l Bạn cũng có thể chọn các công ty lữ hành để đăng ký tour. Viettravel, Saigontourist cũng mở tour tham quan châu Âu 3 nước 9 ngày (Pháp, Hà Lan, Bỉ), có đến vườn hoa trong dịp này. Giá tour: 47 triệu — 60 triệu đồng.

Bài: Thanh Trâm

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua