Đề xuất thành lập quỹ Trần Lập chống ung thư

Ý tưởng thành lập Quỹ Trần Lập chống ung thư nhằm kêu gọi sự ủng hộ của mọi người cùng đấu tranh chống lại căn bệnh ung thư

Tối 17−3, không lâu sau khi tin nghệ sĩ Trần Lập qua đời vì căn bệnh ung thư, trên Facebook cá nhân, ông Khuất Việt Hùng, phó chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã kêu gọi “hình thành quỹ Trần Lập để kêu gọi sự ủng hộ của mọi người cùng đấu tranh chống lại căn bệnh ung thư!”.

Ông Khuất Việt Hùng cho biết, ý tưởng thành lập quỹ Trần Lập chống ung thư xuất phát từ thực tế càng ngày càng có nhiều người mắc phải căn bệnh quái ác này.

Ông Hùng cho hay, sẽ sớm làm việc và liên hệ với gia đình ca sĩ Trần Lập để bắt tay ngay vào việc hình thành quỹ Trần Lập chống ung thư.

Chia sẻ ý tưởng này, ông Lương Hoài Nam, tổng giám đốc công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu cho hay: “Tôi ủng hộ lời kêu gọi thành lập quỹ Trần Lập”.

Theo ông Nam, ca sĩ Trần Lập là người có tài và có tâm, đã ra đi ở tuổi 42 vì căn bệnh ung thư quái ác. Ông Nam nhận định Việt Nam là nước có tỷ lệ ung thư cao trên thế giới.

Chia sẻ của ông Khuất Việt Hùng về quỹ Trần Lập chống ung thư hiện đang nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và thích trên Facebook, cùng nhiều bình luận đóng góp cho ý tưởng này.

Bạn Nguyễn Nga cho hay, quỹ Trần Lập phải là “một quỹ đủ mạnh để có thể khảo sát, đánh giá, giám định độc lập, kêu gọi tẩy chay các thực phẩm mất an toàn, các nhà sản xuất coi thường sức khỏe khách hàng…”.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua