Đề xuất gắn camera vào nhân viên bốc xếp hành lý ở sân bay

Đây là đề xuất của Cảng vụ miền Bắc để hạn chế mất cắp hành lý tại sân bay. Theo đó, giám đốc cảng vụ đề nghị gắn camera trên mũ của nhân viên bốc xếp hành lý

Gắn camera vào người nhân viên bốc xếp để tránh nạn trộm cắp hành lý tại sân bay – Ảnh minh họa

Chỉ riêng quý III năm 2015, Cảng vụ đã kiểm tra đột xuất 300 lượt nhân viên phục vụ tại sân bay Nội Bài. Qua đó, phát hiện và xử lý 24 cá nhân vi phạm vì giữ tài sản của người khác, không khai báo tài sản…

Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ miền Bắc, ngoài việc giám sát, cần tăng cường kiểm tra đột xuất để phòng chống nạn trộm cắp ở sân bay. Ông cũng đề nghị gắn camera vào mũ hoặc chắn mũ của nhân viên bốc xếp hành lý. Đây là những công việc ở khu vực nhạy cảm.

Ngoài ra, việc gắn camera cũng cần thực hiện công khai, cần có lực lượng kiểm ra, giám sát, làm sao để nhân viên tuân thủ ba không: Không muốn, không dám và không thể.

Đại diện Ủy ban An ninh hàng không quốc gia cho biết, ngành hàng không hiện chỉ có giám sát nội bộ chứ chưa phối hợp với cơ quan khác. Do đó cần có sự phối hợp chặt chẽ cả ba lực lượng hàng không, công an và hải quan.

Thứ trưởng Giao thông Vận Tải Nguyễn Nhật phát biểu: “Chúng ta đang kêu gọi nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, nếu dịch vụ không tốt, tình trạng trộm cắp tại sân bay vẫn còn tồn tại thì không ai muốn vào nữa. Chúng ta phải thấy buồn vì điều này”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua