Đề tài “Ngũ hành” không làm khó các đội thi của Ngôi sao Phương Nam 2017

Ở tập 5 của chương trình Ngôi sao phương Nam có chủ đề “Ngũ hành”, 4 đội chơi không chỉ ra mắt đội hình chính thức của mình mà còn giới thiệu bản sắc riêng của mình thông qua các tiết mục ấn tượng

Đội Giải Nhiệt (Ca sĩ Sơn Ca, ca sĩ Bằng Cường, biên đạo Lương Hòa và MC Phương Hiếu) gây ấn tượng trong Ngôi sao Phương Nam với phong cách trẻ trung, năng động và đầy năng lượng. Tiết mục tối qua của đội mang tên “Đất thiêng” là một câu chuyện mang màu sắc huyền bí, nói về một nhóm phóng viên truyền hình gồm “quay phim” Lương Hòa, “MC” Phương Hiếu và “nhiếp ảnh” Bằng Cường đang thực hiện ký sự văn hóa ở Ninh Thuận vào đúng dịp lễ hội Katê.

Ngôi sao phương nam hình anh 1
Tiết mục sử dụng 3 ca khúc Apsara vũ nữ Chăm (sáng tác Amânhân), Mưa bay tháp cổ (sáng tác Trần Tiến) và Tiếng trống Paranưng (sáng tác Trần Tiến) do ca sĩ Sơn Ca và Bằng Cường thể hiện.

Video clip tiết mục Đất thiêng trong Ngôi sao Phương Nam 2017

Đội Hai Lúa trong Ngôi sao Phương Nam 2017 gồm ca sĩ Dương Hồng Loan, ca sĩ Quang Đại, biên đạo Vĩnh Khương và MC Minh Toàn thể hiện tiết mục “Đá đơm bông”, với câu chuyện bình dị của những người lao động thôn quê. Không đưa vào các tình huống thoại kịch, tiết mục giản đơn, nhẹ nhàng mở đầu với sự xuất hiện của cả 4 thành viên, mỗi người nói về một ý của chữ “Kim” trong Ngũ hành (đề tài của nhóm) ứng dụng trong cuộc sống ra sao.

2.Doi Hai Lua gom Duong Hong Loan - Quang Dai - MC Minh Toan - bien dao Vinh Khuong (1)
Lời dẫn của cả 4 thành viên được chắt lọc, gọn gàng, súc tích. Ngay sau đó, ca sĩ Dương Hồng Loan, ca sĩ Quang Đại cùng thể hiện 2 ca khúc Đá đơm bông (sáng tác Nhật Ngân – Loan Thảo) và Về dưới mái nhà (sáng tác Xuân Tiên – Y Vân). Cả một khung cảnh làng quê bình yên được tái hiện trong tiết mục thông qua phần hát và phần vũ đạo đẹp mắt của vũ đoàn Mặt trời do biên đạo Vĩnh Khương dàn dựng.

Video clip tiết mục Đá đơm bông:

Đội Mộc gồm ca sĩ Lê Phương, Trung Kiên, biên đạo Nam Long và MC Đỗ Phương Thảo thể hiện tiết mục “Miền đất phúc” nói về tình đất tình người.
Tiết mục được biên đạo Nam Long dàn dựng thành hai phần thực và mơ. Ở phần thực, ca sĩ Trung Kiên thể hiện ca khúc Đất và người (sáng tác Trọng Đài) để nói về công lao của ông cha trong việc giữ đất và niềm tin về một vùng đất sẽ được hồi sinh qua từng ngày.

3.Doi Phuong Nam gom NSUT Trong Phuc - Trung Hau - MC Tu Trinh -  bien dao Trung Thao (1)

Ở phần mơ, ca sĩ Lê Phương vào vai một cô gái sống trên một miền đất mới luôn đau đáu nhớ về quê hương vì vùng đất mới tươi đẹp nhưng mãi chỉ là đất khách. Cô thể hiện điều này qua ca khúc Trên mảnh đất tình người (sáng tác Trần Long Ẩn).

Video clip tiết mục “Miền đất phúc”

Đội Phương Nam gồm NSƯT Trọng Phúc, ca sĩ Trung Hậu, MC Tú Trinh và biên đạo Trung Thảo gây ấn tượng với tiết mục lịch sử “Oai hùng đất Việt”.

4.Tiet muc cua doi Moc gom Le Phuong - Trung Kien - MC Phuong Thao - bien dao Nam Long (19)

Tiết mục thể hiện đề tài “Thủy” trong Ngũ hành thông qua việc tái hiện lại những chiến công hiển hách của ông cha như: 3 lần đại thắng trên sông Bạch Đằng, chiến thắng của nghĩa quân Tây Sơn trên sông Rạch Gầm – Xoài Mút, trận chiến trên sông Như Nguyệt đánh tan 10 vạn quân Tống xâm lược… NSƯT Trọng Phúc và ca sĩ Trung Hậu thể hiện mashup 2 ca khúc Hào khí Việt Nam (sáng tác: Holy Thắng) và vọng cổ Hát từ cội nguồn (sáng tác: Hoàng Song Việt) cùng với phần biểu diễn hoành tráng của vũ đoàn Rạng Đông.

Video clip tiết mục “Oai hùng đất Việt”

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua