Để sống vui vẻ hơn, hãy ưu tiên làm 8 điều sau

Để sống vui vẻ hơn và ý nghĩa hơn, bạn hãy luôn cố gắng tranh thủ thời gian để thực hiện 8 điều sau bất kể bận rộn như thế nào nhé

THƯ GIÃN BỮA TRƯA

de song vui ve hon hinh anh 1

Khảo sát cho thấy, những người không đi ra ngoài ăn trưa thường bị uể oải lúc 15 giờ và mất tập trung trong 40 phút. Theo tiến sỹ Jenny Leeser, Anh, một khoảng nghỉ với tính chất thay đổi hoạt động sẽ giúp bạn tỉnh táo đến hết giờ làm.

DÀNH THỜI GIAN CHO NGƯỜI THÂN

de song vui ve hon hinh anh 2

Hãy dành thời gian cho người thân để sống vui vẻ hơn, bạn nhé!

Bạn cho rằng ngồi nghe mẹ nói linh tinh về bộ rèm cửa mới chỉ cốt để bà vui? Chuyên gia trị liệu Mark Maitland, Anh, khẳng định: “Việc ấy mang lại cho bạn cảm giác bình an. Hãy nhắn tin, gọi điện, ghé thăm, bạn không biết khi nào mình sẽ cần đến gia đình”.

TỰ KHEN MÌNH

de song vui ve hon hinh anh 3

Mỗi ngày, hãy luôn dành cho mình những lời khen như: “Mình đã làm tốt công việc. Mình đã dành thời gian cho ai đó. Mình đã mỉm cười với một người lạ…”. Những lời khen như thế sẽ giúp bạn tự tin hơn”, chuyên gia trị liệu người Anh Marisa Peer tư vấn.

TẠM XA INTERNET

de song vui ve hon hinh anh 4

Đó là lời khuyên của một chuyên gia tư vấn về công nghệ để sống vui vẻ hơn, Tom Cheesewright. Theo ông, mỗi tuần chúng ta nên dành ra một ngày nói không với Internet vì “việc ấy giúp chúng ta có thể xử lý những dữ liệu lưu trữ trong đầu”.

NGHỈ PHÉP NĂM

de song vui ve hon hinh anh 5

“Chăm chỉ làm việc đến mức không nghỉ phép có thể gây tác dụng ngược. Nghỉ ngơi có mối liên hệ trực tiếp với khả năng sáng tạo”, nhà tư vấn tuyển dụng Lorraine Makepeace lý giải.

ĐỂ DÀNH TIỀN LẺ

de song vui ve hon hinh anh 6

Helen Pickard, sáng lập website goodvalueformoney.com, khuyên: “Hãy cất những đồng lẻ nhỏ hơn 20 xu (khoảng 6.000 đồng). Bạn sẽ có lúc cần đến. Tôi đã để dành được 300 bảng bằng cách ấy”.

ĐỀ RA MỤC TIÊU

de song vui ve hon hinh anh 7

Đề ra mục tiêu cũng là một trong những cách để sống vui vẻ hơn

Chuyên gia tư vấn Susie Pearl, Anh, khuyên: “Mỗi tuần một lần, bạn nên tự hỏi mình: “Mối quan hệ của mình có ổn không? Công việc của mình có đi đúng hướng? Mình mơ ước điều gì?”. Nếu biết rõ mình muốn đi đâu, bạn sẽ có thêm động lực để đến đích.

Bài: Bảo Long

Mục Sống đẹp − Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua