Để làn da trẻ em luôn an toàn dưới nắng

Ánh nắng mặt trời giúp cơ thể chúng ta hấp thụ tốt vitamin D, tuy nhiên, nó cũng có không ít tác hại, đặc biệt là đối với trẻ em. Lựa chọn kem chống nắng nào để bảo vệ làn da của trẻ em tốt nhất là điều ai cũng cần biết.

Làn da trẻ em có thực sự cần chống nắng?

Việc sử dụng kem chống nắng đã không còn xa lạ với người trưởng thành. Tuy nhiên, ngay cả trẻ em cũng rất cần được bảo vệ trước tác hại của ánh nắng mặt trời. Bởi vì làn da của trẻ em rất mỏng và nhạy cảm, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ từ 1-3 tuổi. Da trẻ có cấu tạo chứa ít melanin, lớp sừng biểu bì còn mỏng manh, tế bào sắp xếp không chặt chẽ, hắc tố bào chưa phát triển đầy đủ và ít hoạt động. Việc này dẫn đến khả năng duy trì độ ẩm cũng như chức năng bảo vệ da trước tác động môi trường kém hiệu quả, dễ nhạy cảm với các tia UV. Ánh nắng gay gắt cũng vì thế mà dễ dàng gây tổn thương cho da bé hơn. Nghiêm trọng hơn, da bị cháy nắng sớm khi trẻ còn nhỏ sẽ có nguy cơ gây ung thư da. Chính vì những lý do đó mà việc bảo vệ làn da của bé là một điều hết sức cần thiết, đặc biệt vào thời tiết mùa hè. Khi bạn cần đưa trẻ ra ngoài, sử dụng kem chống nắng là một điều rất quan trọng.

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng cho trẻ em

Bởi sự non nớt của làn da mà việc tìm kiếm một loại kem chống nắng tốt và an toàn cho trẻ em không phải là một điều dễ dàng. Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyến nghị không sử dụng kem chống nắng cho trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi, mà tốt nhất là nên giữ trẻ trong bóng râm. Đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, bố mẹ có thể hoàn toàn an tâm sử dụng kem chống nắng dạng kem và dạng xịt cho bé, miễn là sản phẩm chứa những thành phần phù hợp với làn da nhạy cảm của con.

Khi bôi kem chống nắng cho bé, bạn cũng phải thật cẩn trọng. Trước tiên, hãy thoa một lượng nhỏ lên phần da bên trong cổ tay để xem da có bị kích ứng hay không, sau đó mới thoa khắp cơ thể. Tuyệt đối không để kem dính vào mắt bé. Các loại kem không thấm nước là lựa chọn tối ưu. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên chọn kem chống nắng với các thành phần lành tính, có chỉ số SPF từ 15 trở lên là được. Kem nên được thoa 30 phút trước khi ra nắng và thoa lại sau 2 giờ.

Đa dạng kem chống nắng Banana Boat dành cho trẻ em

Kem chống nắng Banana Boat là dòng sản phẩm hàng đầu tại Mỹ được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Với trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên, các bậc phụ huynh có nhiều lựa chọn như kem dạng sữa, dạng xịt, cùng hai mức chỉ số chống nắng là SPF 50+.

Để sử dụng hàng ngày, Banana Boat những dòng sản phẩm Simply Protect ở hai dạng kem (90ml) và xịt (170G). Các sản phẩm này có mức chỉ số chống nắng SPF 50+, có thể bảo vệ da trẻ trước tia UVB&UVA. Đặc biệt, các dạng xịt phun sương sử dụng được cho cả da mặt và toàn thân của bé rất tiện dụng. Kem chống nắng có thể sử dụng trên cả mặt và toàn thân, dòng sản phẩm cho trẻ em của Banana Boat chính là gợi ý cho bố mẹ trong việc lựa chọn sản phẩm chống nắng an toàn cho các con của mình.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua