Để có mái tóc chắc khỏe, hãy tạm biệt với lược nhựa!

Lược chải tóc là dụng cụ không chỉ chăm sóc tóc mà còn giúp cả da đầu của bạn khoẻ mạnh hơn. Do đó, hãy đầu tư 1 cây lược thật tốt dành cho mái tóc thân yêu của mình nhé!

Ảnh: Shutterstock

Một mái tóc chắc khỏe không chỉ cần sự trợ giúp từ dầu gội hay cách chăm sóc mà còn nhờ đến cây lược. Theo các nhà khoa học, chải tóc không chỉ mang đúng 1 lợi ích giúp tóc vào nếp mà nó còn ẩn chứa rất nhiều công dụng khác. Đó là khả năng cải thiện giấc ngủ và kích thích lưu thông máu. Và lúc này, lược bằng nhựa lại càng dễ dàng được tìm thấy trong mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải chất liệu nào cũng mang lại hiệu quả đó. Bởi lược nhựa lại chính là nguyên nhân gây hư tổn cho mái tóc đấy!

Nguy hiểm tiềm ẩn từ lược nhựa

Mỗi khi chải tóc bằng lược nhựa hay kim loại, bạn có nhận thấy mái tóc của mình thường dễ bị dính vào lược nhiều hơn. Đó là do tình trạng tích điện do 2 chất liệu nhựa và kim loại gây ra. Và khi bạn càng cố chải sẽ khiến tóc tiếp tục rối và dễ gãy rụng; thậm chí là làm tổn thương cả da đầu nếu dùng sức quá mạnh.

Ngoài ra, 2 chất liệu này cũng không mang lại khả năng massage da đầu. Do đó, chúng sẽ không giúp da đầu của bạn được lưu thông máu và kích thích nang tóc mọc tốt hơn.

Vậy chúng ta nên dùng lược nào?

Lược gỗ – Chất liệu dễ tìm kiếm

Ảnh: IG @earths_tribe

Lược gỗ vừa dễ tìm, giá thành tốt, thân thiện với môi trường và chúng cũng rất tốt cho mái tóc của bạn. Khi chải bằng lược gỗ, các sợi tóc sẽ lần lượt vào nếp và không hề gây tĩnh điện. Bản chất của gỗ khá lành tính những người có da đầu nhạy cảm hay bị gàu cũng có thể thoải mái sử dụng. Ngoài ra, lược gỗ còn có khả năng giúp tuần hoàn máu tốt và giúp da đầu được massage nhẹ nhàng.

Lược sừng trâu mang lại nhiều lợi ích cho da đầu

Ảnh: IG @jimbobsgrizzly

Trong Đông y, sừng được xem là vị thuốc quý. Nhờ có tính hàn nên chất liệu này thường được dùng để cân bằng năng lượng trong cơ thể và giảm tình trạng mất ngủ.  Khi dùng lược sừng trâu massage da đầu, lược sẽ loại bỏ những vảy gàu; đồng thời kích thích sản sinh chất dầu nuôi dưỡng tóc. Từ đó, giúp mái tóc chắc khỏe hơn. Để lựa chọn được lược sừng trâu thật, bạn nắm các lưu ý sau. Thứ nhất, lược làm từ sừng trâu thật sẽ có “mùi” khá đặc trưng. Thứ 2, chúng sẽ cầm rất chắc tay và không có cảm giác nhẹ như lược giả.

Lược làm từ lông heo mọi cho mái tóc chắc khỏe

Ảnh: IG @foxitribe

Lông heo rừng có khả năng chiết xuất ra dầu dưỡng tự nhiên để làm bóng tóc. Bên cạnh đó, lông heo cũng là chất liệu có độ đàn hồi rất cao. Do đó, nó có thể gỡ rối tóc một cách nhẹ nhàng mà không gây gãy, rụng. Vì được làm từ tự nhiên nên lược từ lông heo rừng sẽ không gây tích tĩnh điện tóc và giúp chải tóc bóng mượt.

Đặc biệt hơn, lược với chất liệu lông heo còn giúp giảm thiểu được sự ma xát kích thích lên tóc và da đầu. Vì thế, chúng phù hợp cho những người muốn hạn chế hư tổn cho mái tóc mỏng và nhạy cảm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua