Các nhà khoa học đồng ý: đây là cách nấu rau củ hiệu quả nhất

Bật mí: đây là phương pháp cực kỳ tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho phụ nữ năng động, bận rộn thế hệ mới

Nếu bạn vẫn thường lo ngại mỗi khi dùng lò vi sóng; thì nghiên cứu TTGD sắp nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi quan niệm trên. Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, lò vi sóng rất có lợi cho thức ăn; đặc biệt là rau củ. Cách nấu rau củ bằng lo vi sóng sẽ giúp bảo quản các chất dinh dưỡng hiệu quả.

Một nghiên cứu của Hiệp hội Bắp cải toàn quốc tại Mỹ khuyên; bạn chỉ nên luộc bắp cải trong khoảng 3–5 phút; để giữ được các dưỡng chất thiết yếu. Nhưng một khảo sát khác cũng chỉ ra; đa phần mọi người thường luộc hoặc hấp bông cải khoảng 10 phút. Thời gian nấu quá dài này sẽ làm tiêu hủy chất chống ô-xy hóa cực mạnh mang tên glucoraphanin có trong bông cải. Vì thế, bông cải bạn ăn khi luộc quá chín hoặc quá kỹ hầu như chẳng còn lại bao nhiêu chất dinh dưỡng, ngoài chất xơ.

cach-nau-rau-cu-001

Vậy cách nấu rau củ lý tưởng nhất là gì? Lò vi sóng.

Không như lò nướng, lò vi sóng chỉ tập trung làm nóng các phân tử có trong thức ăn; thay vì làm nóng cả không gian lò. Lò vi sóng giúp bạn nấu chín thức ăn ở thời gian ngắn nhất; mà vẫn lưu giữ đầy đủ chất dinh dưỡng có trong thực phẩm (vì chúng làm chín rau củ không cần nước).

Một nghiên cứu khoa học của Đại học Y khoa Harvard đã chỉ ra rằng: “lò vi sóng giúp lưu giữ vitamin và các khoáng chất có trong thực phẩm nhiều hơn bất kỳ phương pháp nấu ăn nào”. Vì thế, các cô gái hay bà mẹ bận rộn, lần sau nếu muốn tiết kiệm thời gian nấu ăn hay nấu rau củ; bạn hãy cứ cho chúng vào lò vi sóng. Chỉ vài ba phút là chúng ta đã có được món ăn như ý!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua