Dạy con tinh thần vượt khó từ ba tấm gương thiếu nhi thế giới

Chỉ 6–7 tuổi nhưng các cô cậu bé này đã khiến cả thế giới phải thán phục trước tài năng và nghị lực của mình. Qua những tấm gương chân thật này, bạn có thể dạy con về tinh thần vượt khó

BÉ KHIẾM THỊ VẼ TRANH THAM GIA TRIỂN LÃM

Cô bé khiếm thị Danian Bassoumi rất vui khi tranh vẽ của mình được giới thiệu tại cuộc triển lãm tranh dành riêng cho trẻ khiếm thị ở Amman, thủ đô Jordan, vào ngày 17–6 vừa qua. Đây là cuộc triển lãm tranh đầu tiên do Học viện Hoàng gia Jordan tổ chức cho các học sinh khiếm thị của mình.

Học viện đã mang lại những cơ hội giải trí và sáng tạo cho Danian Bassoumi và nhiều trẻ em khiếm thị bằng cách dạy chúng vẽ. Bọn trẻ học cách phân biệt màu sắc qua việc ngửi mùi, mỗi màu vẽ có một mùi đặc trưng. Số tiền thu được từ cuộc triển lãm sẽ được trao lại cho các em để khuyến khích các em tiếp tục vẽ.

CỔ ĐỘNG VIÊN 7 TUỔI CỦA DỰ LUẬT TIÊM VẮC-XIN

tam-guong-thieu-nhi-1

Một dự luật của bang California, Mỹ, bắt buộc mọi học sinh phải tiêm phòng vắc-xin đang nhận được sự cổ vũ đắc lực của cậu bé Rhett Krawitt, 7 tuổi. “Vắc-xin cứu sống nhiều mạng người. Cháu tên là Rhett và cháu rất quan tâm đến vấn đề này”, cậu bé nói với các phóng viên trước khi chuyển lá đơn đã thu thập được 30.000 chữ ký cho Thống đốc bang California.

Sáu tháng qua, Rhett và gia đình tích cực vận động cho dự luật vắc-xin bằng cách kể câu chuyện của Rhett. Suốt ba năm rưỡi, Rhett thường xuyên bị các bệnh thông thường vì không thể tiêm vắc-xin do đang điều trị bệnh máu trắng. Mãi đến năm nay, khi kết thúc điều trị, cậu bé mới được tiêm vắc-xin.

THẦN ĐỒNG TIN HỌC 6 TUỔI

tam-guong-thieu-nhi-2

Ayan Qureshi gần 6 tuổi ở Dorchester Way, Walsgrave, thường được mọi người gọi là thần đồng tin học. Cậu bé đang ở lứa tuổi tiểu học này đã gây sự chú ý khi đăng ký dự thi Microsoft Certified Professional do tập đoàn Microsoft của Mỹ tổ chức. Khi đến thi, mọi người đều sửng sốt và cho rằng cậu bé sẽ không đủ sức.

Trải qua các vòng thi hóc búa, cuối cùng Ayan cũng đã hoàn thành phần thi của mình trước thời gian quy định là 2 giờ và đoạt giấy chứng nhận danh dự. Thành tích này cũng đã phá kỷ lục trước đây của Mehroz Yawar đến từ Pakistan khi nhận được chứng chỉ này lúc 6,5 tuổi.

Mục Mẹ và con/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua