Đau vai lan xuống cánh tay, nên khám khoa nào?

Bạn đọc trangdo... chia sẻ tình trạng đau vai kéo dài đã 3 tuần, cạo gió, bấm huyệt không đỡ. Bác sĩ Phạm Chí Lăng, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quốc tế City, đã giải đáp vấn đề của bạn

HỎI: Đã ba tuần nay, tôi bị đau vai liên tục, thường là ở vai trái, có khi đau buốt xuống cả cánh tay trái. Một tuần nay, cơn đau có khi lan sang ba đốt sống trên cùng (gần cổ) và sang vai phải.

Mọi người khuyên tôi cạo gió, bấm huyệt, tôi thực hiện nhưng không đỡ. Tôi nên đi khám ở chuyên khoa nào và chữa trị ra sao?

trangdo….@gmail.com

TRẢ LỜI: Hiện tượng đau vùng vai mà bạn mô tả có thể do một trong hai nguyên nhân hoặc cả hai sau đây:

− Bệnh viêm nhóm cơ chóp xoay của vai.

− Bệnh đau thần kinh cơ cổ.

Để có thể xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng đau vùng vai của bạn, cần phải chụp X-quang cột sống cổ và khớp vai. Trong một số trường hợp, có thể bạn phải chụp cộng hưởng từ khớp  vai. Do đó, bạn nên đi khám ở bệnh viện có chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để bác sỹ thực hiện các biện pháp chẩn đoán kể trên, từ đó mới có thể biết cần phải làm gì để điều trị.

TS–BS. Phạm Chí Lăng, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quốc tế City


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khỏe – Tư vấn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua