Đâu là dấu hiệu gây tăng nguy cơ mắc ung thư vú và ung thư cổ tử cung?

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước công nghiệp. Tuy nhiên nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh khá cao và chất lượng sống của bệnh nhân được tăng lên rõ rệt

Trong đời sống hiện đại, ung thư là một căn bệnh và bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên đối với phụ nữ, sự khác biệt trong cấu tạo cơ thể; cũng như đặc thù sinh lý như kinh nguyệt, sinh con, áp lực cuộc sống…; khiến họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc ung thư hơn; đặc biệt là ung thư vú và ung thư cổ tử cung.

Nguy cơ sức khỏe là thế nhưng đa phần chị em vẫn giữ tâm lý chủ quan; chưa có ý thức tầm soát sức khỏe định kỳ.

Một số khác thậm chí sợ hãi; và lo lắng trước nỗi lo nếu thực sự phát hiện bệnh; họ sẽ không thể chăm sóc gia đình mà còn trở thành gánh nặng của những người thân yêu. Trên thực tế, nếu được phát hiện và điều trị sớm; thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh khá cao và chất lượng sống của bệnh nhân được tăng lên rõ rệt.

ung thư vú

Đặc điểm của ung thư vú và ung thư cổ tử cung là không có dấu hiệu điển hình ở giai đoạn đầu; các dấu hiệu chỉ rõ ràng khi vào giai đoạn muộn của bệnh. Vì thế phụ nữ luôn được khuyến khích thăm khám định kỳ; tại các cơ sở y tế và tầm soát ung thư sớm.

Cùng “bắt bài” những cảnh báo dấu hiệu tăng nguy cơ ung thư vú và ung thư cổ tử cung; qua những hình ảnh và các bài trắc nghiệm nằm trong chiến dịch Hero – Chiến binh Hoàn Mỹ; do Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức từ 20/10 – 20/11/2018 tại https://www.gocuasuckhoe.vn/hero-chien-binh-hoan-my-2018/

Chiến dịch Hero – Chiến binh Hoàn Mỹ là một chiến dịch kéo dài 3 năm; khởi động từ tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ; và được các bệnh viện địa phương thuộc tập đoàn hưởng ứng nhiệt tình. Với mong muốn hướng khách hàng nữ giới ý thức bảo vệ sức khỏe từ kiến thức y học; và lan tỏa thông điệp này đến toàn thể phụ nữ Việt Nam.

Theo đó, tháng chiến dịch sẽ diễn ra 3 hoạt động chính gồm hoạt động road show gây chú ý với cộng đồng; để đánh động sự quan tâm của mọi người về việc nhận biết và phòng ngừa bệnh ung thư; Hội thảo tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, sắc đẹp cho chị em phụ nữ trẻ; hoặc những phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao; Hoạt động online trên website và facebook của tập đoàn cũng như các bệnh viện địa phương; chia sẻ những bài trắc nghiệm để phụ nữ chủ động đánh giá mức độ có thể xảy ra ung thư vú và ung thư cổ tử cung; đồng thời dành tặng rất nhiều phiếu quà tặng ưu đãi tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho khách hàng tham gia bài test.

Chiến dịch Hero – Chiến binh Hoàn Mỹ nằm trong chuỗi sự kiện “Không ngừng hoàn mỹ vì một Việt Nam khỏe mạnh”; của tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Trong năm 2018, đã thực hiện 412 sự kiện; trong đó bao gồm 103 buổi tư vấn sức khỏe; 105 buổi tầm soát sức khỏe; và 60 hoạt động tài trợ cộng đồng và một số hoạt động khác. Số người dân được hưởng lợi từ các hoạt động này lên đến 134,402 người.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua