Dầu gội đầu nào tốt nhất? Tiếp Thị Gia Đình Review

Bạn có biết dầu gội đầu nào tốt nhất hiện nay chưa? Để giúp bạn tìm được câu trả lời, Tiếp Thị Gia Đình review 10 loại dầu gội đầu phổ biến nhất hiện nay. Mời bạn click vào hình để xem rõ thông tin chi tiết sản phẩm

Để tìm ra loại dầu gội đầu nào tốt nhất trên thị trường, Tiếp Thị Gia Đình đã trực tiếp thử nghiệm và đánh giá trên các tiêu chí như: thành phần hoá học có trong dầu gội, giá cả, ưu điểm, khuyết điểm…

Để biết dầu gội đầu nào tốt nhất, bạn đừng chỉ căn cứ vào mùi hay các từ ngữ mô tả sản phẩm, mà hãy nhìn vào thành phần hóa chất. Các chuyên gia tóc khuyến cáo, dầu gội đầu tốt nhất không nên chứa các thành phần sau:

• Ammonium lauryl sulfate và Sodium laureth sulfate: Gốc sulfate có tính tẩy rửa mạnh, tạo bọt, rất khắc nghiệt với da. Tiếp xúc lâu dài, hóa chất này sẽ tước đi dầu tự nhiên của da đầu, phá vỡ protein và ngăn chặn sự phát triển khỏe mạnh của tóc và dễ làm khô tóc.

• Sodium chloride, Polyethelyne glycol (PEG / Polyethelyne hoặc Polyoxyethelyne): Chất làm đặc dầu gội, có thể làm da đầu khô, ngứa, rụng tóc.

• Diethanolamine (DEA) và Triethanolamine (TEA): Gây kích ứng da đầu, tiêu diệt keratin, làm cho mái tóc khô, dễ gãy.

• Paraben: Là chất bảo quản, gây kích ứng da, mất sự cân bằng hormone và do vậy có thể dẫn đến rụng tóc.

• Formaldehyde: Tiếp xúc lâu với chất này gây rụng tóc.

• Alcohol: Cồn làm khô tóc.

• Fragrance hoặc Parfum: Đây là mùi thơm tổng hợp, có thể gây kích thích da đầu.

• Propylene Glycol, Butylen Glycol: Có vai trò làm chất bảo quản. Tiếp xúc nhiều có thể gây dị ứng da, hoặc ảnh hưởng đến não, gan và thận.

• Silicone: Có công dụng tạo cảm giác tóc mềm mượt giả và có các tác dụng phụ là gây khô, rát, mẩn ngứa cho da đầu. Nhiều người còn cho rằng nhóm silicone làm tắc nghẽn lỗ chân lông, giữ dầu và vi khuẩn khiến da đầu khó “thở” nên dễ gây ra mụn, kích ứng nang tóc dẫn đến rụng tóc.

Lưu ý: Các chất có ký hiệu cuối cùng là “cone” đều thuộc nhóm silicone, ví dụ dimethicone.

Bạn đã chọn được loại dầu gội đầu nào tốt nhất? Hãy theo dõi loạt bài Review của Tiếp Thị Gia Đình về các loại dịch vụ, hoá mỹ phẩm, đồ gia dụng… để luôn có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân và cả gia đình nhé.

 

Mục Tiếp Thị Gia Đình Review

Đừng bỏ qua