Đau đầu gối sau khi sinh mổ là bệnh gì?

Bạn Leminh vừa sinh mổ được ba tháng và bị đau đầu gối khi co duỗi. TS–BS. Đại Phi Vân, Bệnh viện Triều An sẽ trực tiếp tư vấn cho trường hợp này

HỎI: Em mới sinh mổ bé trai được ba tháng. Đầu gối em bị đau mỗi lần đứng lên ngồi xuống hoặc khi duỗi thẳng chân hay ép sát chân lại ở đầu gối. Như vậy em bị gì và cần uống gì không?

leminh…@yahoo.com

TRẢ LỜI:

Theo triệu chứng bạn kể, có thể bạn bị viêm gân chè chày ở gối. Triệu chứng viêm thường là ngồi, đứng, đi lại, gập duỗi gối đau. Không biết bạn còn cho con bú hay không? Nếu có, bạn có thể sử dụng thuốc Paracetamol 500mg, uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 viên, trong 5 ngày. Nếu không cho bé bú, bạn có thể dùng thêm Mobic 7,5mg, uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 viên, trong 5 ngày và Myonal 50mg, uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 viên, trong 5 ngày, cơn đau sẽ khỏi dần.

TS–BS. Đại Phi Vân, chuyên khoa Nội Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Triều An


Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, bạn đừng ngại viết câu hỏi vào khung bên dưới và gửi cho Tiếp Thị Gia Đình. Các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Mục Sức khỏe – Tư vấn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua