Đầu bếp “sao Michelin” Junichi Yoshida khai trương nhà hàng tại Hà Nội

Đầu bếp Junichi Yoshida – người nhận sao Michelin cho nhà hàng teppanyaki đỉnh cao của ông mang tên Ishigaki Yoshida, đã tới Hà Nội vào ngày 18/7 vừa qua

Đầu bếp “sao Michelin” Junichi Yoshida nổi tiếng với nhà hàng tenpanyaki đỉnh cao tại Nhật Bản

Đầu bếp Junichi Yoshida – người nhận sao Michelin cho nhà hàng teppanyaki đỉnh cao của ông mang tên Ishigaki Yoshida, đã tới Hà Nội vào ngày 18/7 vừa qua. Trong những ngày lưu lại thủ đô, ông sẽ chủ trì khai trương nhà hàng mới của mình mang tên Koki. Chương trình sẽ bắt đầu với một buổi khai trương vào sáng ngày 21/7. Tiếp đó là một tuần dịch vụ VIP cùng chính đầu bếp Junichi Yoshida trong phòng ăn hibana. Đây đồng thời cũng là căn bếp của ông.

Đầu bếp Junichi Yoshida

Đầu bếp Junichi Yoshida – Người đưa teppanyaki lên bản đồ thế giới

Giới mộ điệu chưa từng coi teppanyaki là một hình thức nấu nướng xứng tầm Michelin cho đến khi đầu bếp Junichi Yoshida xuất hiện. Là đầu bếp đầu tiên từng nhận được sao Michelin cho một nhà hàng teppanyaki; Chef Yoshida được coi là một biểu tượng của nghệ thuật ẩm thực này. Nhắc tới ông là nhắc tới teppanyaki và ngược lại.

Việc vinh dự nhận được sao Michelin không chỉ giúp nâng tầm hình ảnh teppanyaki trong con mắt giới ẩm thực trên toàn cầu; mà còn đưa nhà hàng Ishigaki Yoshida – nhà hàng nhỏ ở Tokyo của ông vốn chỉ phục vụ được tối đa 12 khách một lần; trở thành một trong những địa chỉ ăn uống được săn lùng nhiều nhất ở Nhật Bản.

Nguyên liệu chọn lọc từ Nhật Bản

Đầu bếp Junichi Yoshida đã trải qua một hành trình dài để có được vị trí như hôm nay. Hành trình ấy bao gồm hàng ngàn cây số từ những quần đảo ở Okinawa; tới những khách sạn sang trọng ở Tokyo. Ông đã trau dồi tài năng của mình trong nhiều năm và phát triển nên triết lý nấu nướng “shuhari”. Đó là vừa gìn giữ những truyền thống Nhật Bản, vừa đan cài những sáng tạo mới để làm nên những món ăn đột phá. Nó vừa thân thuộc và độc đáo. Và tháng Bảy này, đầu bếp sẽ mang tới tất cả những truyền thống và đổi mới ấy tới Hà Nội.

Giám tuyển nguồn cung ứng tốt nhất tới Hà Nội

Đầu bếp Junichi Yoshida tin tưởng vào việc sử dụng những nguyên liệu tuyệt vời kết hợp cùng kỹ thuật nấu nướng xuất sắc. Ở Koki, các thực khách sẽ được thưởng thức những nguyên liệu với chất lượng hảo hạng nhất. Tiêu biểu như thịt bò Yaeyama Kyori lừng danh tới từ quần đảo Yaeyama ở Okinawa. Tại đây, đàn gia súc được chăn thả tự do trên những vùng đồng bằng ngập nắng. Sau đó chúng được tuyển lựa từng con một.

Việc lựa nguồn hải sản cũng vô cùng tinh tế. Cá vược từ biển Nhật Bản và cua lông từ những vùng nước lạnh của Hokkaido. Chef Yoshida cùng đội ngũ Koki ở Hà Nội đã tự tay giám tuyển danh sách các nhà cung cấp của mình để đưa những nguyên liệu tươi ngon nhất tới Hà Nội.

Nhà hàng Koki toạ lạc bên dưới khách sạn Capella Hanoi hoa lệ. Koki được hình dung như Ngôi nhà xúc cảm. Nơi các vị khách không chỉ được thưởng thức hương vị của Nhật Bản mà cả âm thanh, mùi hương, những chất liệu làm nên Nhật Bản. Nơi đây có một thư viện sake với những chai độc quyền; một bộ sưu tập trà quý hiếm xứng tầm hoàng tộc; và một thực đơn cocktail hứa hẹn sẽ đưa bạn tới những khu rừng sâu nhất hay những ngọn núi bồng bềnh mây trắng của Nhật Bản.

Không gian nhà hàng Koki

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua