Đất nền Long An sẽ tăng nhiệt do quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh

Đất nền Long An đang có làn sóng ngầm tăng giá. Nhiều dự án đất nền sổ đỏ, hạ tầng được đầu tư tốt âm thầm tăng giữa các giai đoạn, mức tăng cao nhất có thể lên đến 30% - 40% trong vòng 6 – 12 tháng qua. Đây vẫn đang là thời điểm vàng để đầu tư lướt sóng kiếm lời từ thị trường Long An. Nếu có tiền nhàn rỗi, bạn có thể nắm bắt cơ hội.

Có thể thấy, xu hướng săn đất đón đầu quy hoạch vẫn là lựa chọn khá lý tưởng và khả năng sinh lời tốt. Nếu quanh vùng ven TP. HCM đã không còn nhiều mảnh ngon thì chúng ta sẽ đầu tư ở đâu? Đất nền Long An là đáp án đáng lưu tâm.

Theo thông tin từ Hội Quy hoạch đô thị Việt Nam, hội vừa kiến nghị TP. HCM nên mở rộng không gian đô thị về phía tỉnh Long An; lấy sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên; gồm các huyện Cần Giuộc, Cần Đước và một phần huyện Bến Lức.

Lý giải cho điều này, GS.KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam; cho hay: TP. HCM có ý nghĩa lớn về kinh tế, văn hóa, xã hội nên nghiên cứu quy hoạch vùng để gắn kết là rất quan trọng. TP. HCM có không gian phong phú vì vậy không thể tách để nghiên cứu riêng mà phải đồng bộ với quy hoạch chung, quy hoạch vùng.

Nếu vùng đô thị này được mở rộng, TP. HCM sẽ có thêm tổng diện tích khoảng 48.000–50.000 ha. Dân số khoảng tăng thêm 37–42 vạn người. Như vậy, diện tích TP. HCM sẽ tăng lên thêm khoảng 50km2.

Thấy rõ đất nền Long An nóng nhanh

Có thể thấy hiện nay, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020; tầm nhìn tới 2030 và cũng đã sẵn sàng cho việc đón làn sóng đầu tư từ TP. HCM lan tỏa đến. Cụ thể, quy hoạch tổng thể phát triển giao thông; quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C…

Trong đó, xương sống mạng lưới đường bộ tỉnh Long An gồm các tuyến cao tốc và 4 tuyến quốc lộ. Điển hình như  tuyến cao tốc TP. HCM – Trung Lương đã đưa vào khai thác, quốc lộ 1A hoàn thành đầu tư mở rộng, còn dự án quốc lộ N2 đã hoàn thành xây dựng đoạn Đức Hòa – Mỹ An, tuyến quốc lộ N1 đang trong giai đoạn thực hiện dự án đầu tư xây dựng.

Theo quy hoạch, tuyến N2 đóng vai trò trục mới của Đồng bằng sông Cửu Long, với điểm đầu tại huyện Củ Chi (TP. HCM) đi xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười. Hai tuyến quốc lộ 50 và 62 từng bước được duy tu, nâng cấp. Bên cạnh cao tốc TP. HCM – Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc khác là Bến Lức – Long Thành đang được thi công xây dựng.

Dự án này sẽ kết nối địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP. HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai.

Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam bộ không cần quá cảnh qua TP. HCM; kết nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc với quốc lộ; hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải; cảng Sao Mai Bến Đình và với sân bay quốc tế Long Thành. Rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến TP. HCM, Đồng Nai; Bà Rịa Vũng Tàu. Trong khi đó, dự án đường cao tốc Bến Lức – Hiệp Phước đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư.

Quan trọng hơn hết, mới đây, TP. HCM vừa làm việc với các tỉnh, thành trong vùng về việc điều chỉnh lại hướng tuyến xây dựng tuyến đường sắt TP. HCM – Cần Thơ, có tổng vốn đầu tư đến 5 tỷ USD.  Tuyến đường sắt này đi qua TP. HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long; Cần Thơ. Đây chính là những yếu tố tiềm năng để đầu tư đất ở Long An.

dat nen Long An hinh anh 1

Đất nền Long An được các chuyên gia dự đoán sẽ tăng nhiệt rất nhanh trong thời gian tới.

Giá đất nền Long An âm thầm tăng nhưng còn mềm

Vài năm qua, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến làn sóng giãn dân đô thị từ TP. HCM sang các địa phương lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An khá mạnh mẽ. Trong đó, Bình Dương và Đồng Nai có vẻ đi trước một bước. Long An đi sau nhưng đang trở thành tâm điểm của cả thị trường phía Nam. Lý do rất đơn giản: Lợi thế giá còn “mềm”.

Đặc biệt, nắm bắt trước việc hệ thống hạ tầng giao thông đang được đầu tư khép kín; từ 2 năm trở lại đây, Long An đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Tập đoàn Nam Long, Vingroup; Phú An Thạnh, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao…

Trong thời gian tới cùng với sự góp mặt của những tên tuổi lớn như Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Vingroup; Trường Hải, Nguyễn Kim, T&T với nhiều dự án khu đô thị rộng hàng trăm hecta… được dự báo sẽ khiến thị trường Long An ngày càng sôi động.

Tại huyện Bến Lức, Công ty SeaHoldings hiện đang phát triển dự án Lago Centro. Dự án rộng 13ha với 700 lô nền nhà phố thương mại, nhà liên kế và biệt thự song lập.

Tại huyện Long Hậu, Công ty BĐS Danh Khôi (DKR) cũng vừa công bố dự án Long Hậu Riverside với quy mô hơn 20ha… Mới đây nhất, Công ty cổ phần Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã xin tỉnh Long An được đầu tư xây dựng đặc khu kinh tế tại địa phương.

Bài: LAM HÀ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua