Đặt bút dưới ngực: Trào lưu mới hay trò đùa ngớ ngẩn?

Năm qua giới trẻ thế giới xuất hiện nhiều trào lưu kiểm chứng độ chuẩn của dáng người khá thú vị, tuy nhiên trào lưu đặt bút dưới ngực rộ lên gần đây đang gây nhiều tranh cãi

Trào lưu đặt bút dưới ngực xuất phát từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Những cô gái này đặt một cây bút hoặc các dụng cụ trang điểm phía dưới ngực trần của mình với lời thách thức “Hãy chấp nhận thử thách nếu bạn thực sự là phụ nữ” và đăng trên mạng xã hội gửi đến những cô gái khác.

Thử thách này đã dấy lên trào lưu trong cộng đồng mạng không chỉ ở Trung Quốc mà còn lan rộng ra các nước trên thế giới. Trên mạng xã hội Twitter, những bức ảnh chụp các cô gái đặt bút dưới ngực trở nên phổ biến và thu hút nhiều sự chú ý.

Tuy nhiên, một số thành viên lại cho rằng, trào lưu này thực sự là một trò đùa ngớ ngẩn. Các cô gái tham gia thử thách này đang tự đặt mình vào nguy cơ đối mặt với những tên yêu râu xanh ngoài đời khi chia sẻ hình ảnh ngực của mình trên trang mạng xã hội.

dat but duoi nguc hinh anh 3

Nhiều người đã lên tiếng phản đối trào lưu này

Hơn nữa, trào lưu đặt bút dưới ngực còn nhận được phản ứng dữ dội của những tổ chức bảo vệ phụ nữ khi cho rằng trào lưu này là một sự xúc phạm với những người phụ nữ bị ung thư vú, phải cắt bỏ ngực của mình. Thành viên Aimee Fletcher chia sẻ “Thật là một trò đùa ngu ngốc! Chẳng lẽ tôi không phải là phụ nữ thật sử chỉ vì tôi đã chiến đấu với căn bệnh ung thư vú”.

Thách thức trên mạng xã hội trở thành trào lưu phổ biến trên mạng xã hội sau thách thức “Ice bucket challenge” ủng hộ những bệnh nhân ALS. Sau đó, rất nhiều trào lưu đã rộ lên trong giới trẻ như make-up không gương, vòng tay chạm rốn, đặt đồng xu trên xương quai xanh,… và nhận được sự hưởng ứng rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, những trào lưu này cũng gặp không ít chỉ trích của cộng đồng mạng.

Bài: Vy Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua