Siêu mẫu 87 tuổi thu nhập 1000 bảng Anh mỗi ngày

“Mỗi nếp nhăn trên gương mặt đều kể một câu chuyện trong cuộc đời, tại sao tôi phải thay đổi hay che giấu chúng?”, Daphne Selfe bộc bạch

Siêu mẫu lớn tuổi nhất thế giới Daphne Selfe vừa xuất bản cuốn tự truyện The Way We Wore ngày 16–7 vừa qua. Lật giở từng trang sách, bạn sẽ cảm nhận được tình yêu thời trang bất tận qua những trang phục dự tiệc của thập niên 1930 cho đến những lần bà lên trang bìa của tạp chí Vogue.
Ở đó, bạn sẽ gặp hình ảnh Daphne sống đời du mục theo cha, vốn là thầy giáo, từ ngôi trường này đến ngôi trường khác. Ở đó, bạn cũng sẽ thấy lại thời bà khởi nghiệp với vị trí người mẫu mannequin cho các cửa hiệu thời trang. Đó là những ký ức thật tươi đẹp và tràn đầy cảm hứng. Trên hết, bạn sẽ nhận ra vẻ đẹp của người phụ nữ biết trân trọng và luôn say mê với cuộc sống.

“THỜI GIAN THỬ SẮC”

20150826-Daphne-Selfe

Thu nhập của Selfe, 87 tuổi là 1000 bảng Anh/ngày.

Đến công ty người mẫu hàng đầu nước Anh Models 1, nơi Daphne Selfe đang công tác, đi qua hàng loạt tấm chân dung, bạn sẽ không thể dừng bước trước hình ảnh người phụ nữ với mái tóc bạc dài óng ả, gò má cao và đôi mắt xanh hút hồn. Ở tuổi 87, bà vẫn đẹp sắc sảo với chiều cao 1m68, số đo ngực 86, eo 71, mông 91 (số đo vàng cho người mẫu nữ là 86 – 60 – 86). Với mức thù lao hiện tại khoảng 1.000 bảng Anh/ngày, Daphne bận rộn với vô số lời mời chụp ảnh và làm gương mặt đại diện từ Mỹ, Đan Mạch, Nam Phi cho đến Morocco.

TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG

20150826-Daphne-Selfe-03
Chia sẻ về dấu ấn Daphne, các nhiếp ảnh gia danh tiếng như Mario Testino, Mary McCartney và Rankin đều nói sự khác biệt lớn nhất giữa Daphne Selfe và người mẫu trẻ bây giờ nằm ở đôi mắt. Làm sao họ có được chiều sâu, sự từng trải, kinh nghiệm và những năm tháng đã đi qua cuộc đời như Daphne?

Về phía mình, bà bộc bạch: “Tôi có thể làm trong ngành này lâu đến vậy vì tôi biết lắng nghe. Bạn cần thấu hiểu và chịu tiếp thu từ những người bạn làm việc cùng, mối quan hệ mới có thể lâu dài và tốt đẹp”.

Ở Daphne, người ta cảm nhận được sự lịch thiệp, ân cần và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc. Daphne cho rằng nếu bị từ chối, vấn đề không nằm ở việc bạn giỏi hay dở mà chỉ là bạn có phù hợp hay không.

Tất nhiên, thời khóa biểu của bà không thể thiếu thể dục. Tập luân phiên giữa yoga và khiêu vũ nên lúc nào bạn cũng thấy Daphne tràn đầy năng lượng. Mùa thu này, bà cùng con gái sẽ mở khóa đào tạo online The Daphne Selfe Academy cho những cô gái trẻ muốn bước chân vào giới người mẫu.

DAPHNE SELFE VÀ NHỮNG SHOOT HÌNH DANH TIẾNG

20150826-Daphne-Selfe-1960
Hình ảnh của Selfe những năm 1960. Thời đó, bà thường đến tiệm làm tóc để giữ tóc phồng và tự may trang phục cho mình.

20150826-Daphne-Selfe-Madona
Hóa thân thành nữ hoàng nhạc pop Madonna trong bộ áo ngực corset nổi tiếng mà Jean Paul Gaultier thiết kế. Đây là hình ảnh trong chiến dịch Big Bra Hunt mà tổ chức Oxfam kêu gọi phụ nữ quyên góp áo ngực cho những nơi cần đến.

20150826-Daphne-Selfe-01
Trong bộ sưu tập Xuân Hè 2015 của thương hiệu giày Vans, sức quyến rũ của Daphne Selfe áp đảo cả Flo Dron, cô người mẫu 22 tuổi bên cạnh.

20150826-Daphne-Selfe-02

Daphne luôn tạo cho người làm việc cùng cảm giác thoải mái, hợp tác

Mục Câu chuyện & Con người/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua