Đảo Lý Sơn kín chỗ dịp lễ 30–4 và 1–5

Cũng tương tự dịp lễ 8–3 vừa qua, các cơ sở lưu trú trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hiện đã được đặt kín chỗ

Điều này không có gì lạ khi đảo Lý Sơn, được ví như là đảo Jeju của Việt Nam, đang là “điểm nóng” thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Được biết, toàn huyện có khoảng 12 nhà nghỉ, khách sạn với tổng số gần 200 phòng và 20 nhà dân làm du lịch cộng đồng, ước tính có thể đáp ứng khoảng khoảng 1.300 chỗ đặt trước.

Dịp lễ 30–4 và 1–5 này, các cơ sở lưu trú trên đảo Lý Sơn đã được đặt kín chỗ, thậm chí, một số khách đã liên hệ chủ khách sạn, nhà nghỉ đặt chỗ từ… đầu năm.

Nhằm không để xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách, huyện đảo Lý Sơn đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ niêm yết giá công khai đồng thời cũng cử người đến các địa điểm này để kiểm tra, nhắc nhở nếu thấy có dấu hiệu vi phạm.

Ngoài việc đưa taxi và dịch vụ ATM ra đảo, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa đồng ý chủ trương cho Tập đoàn Mường Thanh đầu tư khách sạn 4 sao, với qui mô 7 tầng và 150 phòng nghỉ nhằm từng bước đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại, ăn, ở của du khách. Qua đó, biến huyện đảo Lý Sơn trở thành một trong những điểm tham quan lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước.

Tổng hợp

 

Đừng bỏ qua