Đảo Khỉ ở Nha Trang thu hút khách dịp Tết Bính Thân

Đảo Khỉ ở Nha Trang chính là một trong những điểm du xuân hấp dẫn khách du lịch trong dịp Tết Bính Thân năm nay

Như viên ngọc nổi giữa vịnh Nha Phu xinh đẹp, đảo Khỉ ở Nha Trang hay còn gọi là đảo Hòn Lao chính là vương quốc của hơn 1.200 chú khỉ. Tại đây, bạn có thể quan sát cuộc sống tự nhiên của đàn khỉ như khỉ mẹ chăm con, khỉ con vui đùa, cuộc chiến tranh giành “người yêu” của các chàng khỉ đực… Đàn khỉ được con người chăm sóc nên rất thân thiện với khách du lịch.

Dao Khi o Nha Trang hinh anh 2

Đảo Khỉ ở Nha Trang là một điểm đến hấp dẫn khách du lịch. Hình ảnh: Internet

Trước đây, phương tiện ra đảo Khỉ ở Nha Trang còn thiếu thốn và điều kiện chăm sóc đàn khỉ còn gặp nhiều khó khăn. Bây giờ du khách đến thăm đảo nhiều hơn nhờ có tàu thuyền thuận tiện, ông Nguyễn Vân Nguyên (Công ty Cổ phần du lịch Long Phú) chia sẻ. Ông đã chăm sóc và xem đàn khỉ như những người bạn của mình gần 30 năm qua. Ông Nguyên còn tâm sự những kỷ niệm đáng nhớ với đàn khỉ trên đảo khi chúng phi từ trên cây xuống trêu chọc, giật mũ chạy mất… hệt như những đứa trẻ nghịch ngợm.

Đối với anh Bùi Văn Trường, người công tác trên đảo 11 năm thì lại ấn tượng bởi hình ảnh đàn khỉ mò cua bắt ốc mỗi khi nước triều rút vào buổi chiều muộn. Chúng lần lượt kéo nhau xuống biển, cặm cụi lật từng viên đá san hô để tìm con ốc, con cua giống như những người nông dân chăm chỉ làm lụng vậy.

Đảo Khỉ ở Nha Trang không những là một điểm du lịch độc đáo mà còn là nơi chọn lọc và huấn luyện các chú khỉ “tài năng” chuyên trình diễn các tiết mục xiếc như đi dây, đi xe đạp, chơi bóng rổ, bơi lội… Nếu bạn muốn khám khá loài động vật vui nhộn này và hòa mình vào đời sống thiên nhiên thì hãy ghé thăm đảo Khỉ nhé!

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua