Đạo diễn Xuân Trang gây xúc động với sự cô đơn của những bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đạo diễn Xuân Trang đã có một tiết mục đầy cảm động nói về nỗi đau và sự cô đơn của những bà mẹ Việt Nam anh hùng trong chiến tranh qua tác phẩm "Ca dao mẹ"

Tác phẩm “Ca dao mẹ” của đạo diễn Xuân Trang nói về mẹ Năm (NSƯT Lê Thiện) có 4 người con trai đang đi lính là Nghĩa (Xuân Nghị), Tân (Lạc Hoàng Long), Chiến (Minh Tiến) và Tuấn (Âu Thành Cát). Trong đó, Tuấn là em út và đã có vợ là Phượng (Tâm Thanh). Được tin các con về phép, bà Năm dặn con dâu đi chợ, nấu những món ngon mà 4 anh em yêu thích. Rồi, bà cũng được nhìn thấy 4 người con thân yêu của mình trở về.

Xuân Trang hình ảnh 1

Người con trai lớn tên Nghĩa, chững chạc và đang trong mình một nỗi buồn man mác vì người yêu vừa đi lấy chồng. Người con kế tiếp tên Tân, sống rất tình cảm và hiện đang thích một cô giao liên có ơn cứu mạng mình. Anh hứa với mẹ khi chiến tranh kết thúc sẽ đưa cô gái về ra mắt mẹ. Người con kế tiếp tên Chiến, tính tình hồn nhiên, nghịch ngợm và hay làm nũng với mẹ. Người con út tên Tuấn, rất thương mẹ và thường hay khóc mỗi khi nhớ mẹ. Trong ngày đoàn tụ, người mẹ rất hạnh phúc khi được ôm hôn những đứa con ngoan ngoãn của mình. Những ký ức về tuổi thơ của 4 cậu con trai cũng hiện về trong bà. Từng thói quen và cả tật xấu của 4 người con cũng được bà nhắc lại, khiến những người con vừa vui vừa xấu hổ. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc ấy chưa được bao lâu thì đồng đội của con trai đến nhà tìm bà Năm để báo hung tin cả 4 người con của bà đều đã hy sinh trên chiến trường. Hóa ra hình ảnh của những người con trở về chỉ là tưởng tượng của người mẹ. 4 người con của bà đã mãi mãi nằm lại trên chiến trường.

1. Tiet muc cua DD Xuan Trang (36)

Tiết mục đã khiến cho người xem xúc động vì nỗi đau quá lớn của người mẹ và nỗi cô đơn mà bà phải đối mặt trong những năm tháng còn lại của cuộc đời. Đạo diễn Xuân Trang cho biết khi dựng tác phẩm này anh muốn chia sẻ với nỗi đau và mất mát của những bà mẹ Việt Nam anh hùng trong chiến tranh. Một tác phẩm đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

1. Tiet muc cua DD Xuan Trang (38)

Giám khảo Kim Xuân cho biết chị rất nể đạo diễn Xuân Trang khi anh dựng 1 vở như thế này.

Giám khảo Công Ninh đánh giá tác phẩm đã mang đến 1 cảm xúc đẹp về thân phận của người phụ nữ trong chiến tranh, bản thân anh đã kìm chế những giọt nước mắt rất nhiều lần. Giám khảo Hồng Nga cho rằng vở kịch có sức hút từ cảnh mở màn và đối với bà thì đây là vở kịch tuyệt vời. Giám khảo Họa Mi đánh giá cao bài hát Ca dao mẹ mà đạo diễn Xuân Trang đưa vào cuối tác phẩm.

4. GK NSUT Kim Xuan (4)

Kết quả, đạo diễn Xuân Trang nhận được 39,5 điểm. Trong đêm thi này, các đạo diễn được quyền đặt cược cho tác phẩm của mình. Nếu tác phẩm cao điểm nhất, đạo diễn sẽ nhận được phần thưởng 30 triệu đồng. Mỗi đạo diễn chỉ được đặt cược 1 lần duy nhất. Đạo diễn Xuân Trang đã đặt cược cho tác phẩm của mình nhưng vì anh thấp điểm hơn đạo diễn Ngọc Duyên nên anh không nhận được tiền thưởng 30 triệu đồng và hết cơ hội đặt cược.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua