Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: Nghề làm phim thời nay sống tốt. Bạn muốn thành công, lao vào 321 Action 2018 thôi!

Hôm qua 29/3/2018, buổi tọa đàm về phim ngắn do Sun Flower Media tổ chức đã diễn ra sôi động tại Đại học RMIT. Đạo diễn Quang Dũng, quán quân 321 Action 2015 Vũ Khắc Tuận cùng nhau đem đến cho hơn 200 bạn trẻ yêu làm phim ở RMIT những kinh nghiệm quý giá.

Muốn thành công, lao vào cuộc 

Phần mở đầu chương trình là mạn đàm về phim Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Quang Dũng. Phim từng gây sốt phòng vé và khiến khán giả “đứng ngồi không yên” với những bản nhạc phim, những nhân vật vô cùng ấn tượng.

321 Action 2018 hình ảnh 1

Tọa đàm thu hút hơn 200 bạn trẻ mê làm phim

 

Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Quang Dũng chính là ẩn ý về những tháng năm tuổi trẻ của đời người. Đạo diễn Quang Dũng bảo rằng: “Quá khứ đã qua. Tương lai rồi cũng thành quá khứ. Vì thế, hãy sống hết mình, cháy hết mình với hiện tại. Hãy làm tất cả những điều mình muốn theo cách mình thích”. Đó là những kỷ niệm ghi lại dấu ấn những năm tháng rực rỡ. Đó cũng là mở ra một cơ hội mới vì “biết đâu, thấy các bạn tiềm năng, anh sẽ mời các bạn cùng cộng tác thì sao”, đạo diễn Quang Dũng nói.

Theo đạo diễn Quang Dũng, nghề làm phim thời nay sống tốt, vừa có tiền, vừa vui, vừa được gặp gỡ nhiều “trai xinh gái đẹp” (cười). Bạn muốn thành công thì lao vào cuộc thôi!

Nội dung phim ngắn nào dễ thành công?

Ngày nay, các bạn trẻ có được nhiều cơ hội hơn thế hệ Quang Dũng. Chỉ cần một chiếc điện thoại, một kịch bản, vài đứa bạn, các bạn đã có thể có một bộ phim theo cách mình thích.

321 Action 2018 hình ảnh 2

 

Theo chia sẻ của đạo diễn, một nội dung dễ thành công gồm: Nội dung bất bất ngờ và nội dung gần gũi, dễ tạo sự đồng cảm.

Bên cạnh đó, để có một phim ngắn thành công: “Quan trọng là cá tính. Bạn cứ làm điều mình thấy thích. Cứ làm cái gì mình muốn”.

Khi các fan được truyền lửa

Với khả năng truyền lửa dí dỏm của đạo diễn Quang Dũng, rất nhiều bạn có ý định thử sức với phim ngắn ở 321 Action 2018. Nhiều bạn chăm chú xem thể lệ cuộc thi để chuẩn bị “lôi kéo”, tạo nhóm làm phim.

Nhiều bạn chăm chú xem thể lệ cuộc thi

Đạo diễn vì thế “bị” các fan ở Đại học RMIT thỏa sức “khủng bố”. Những câu hỏi khó về phim ngắn, về 321 Action 2018 liên tục “nhắm” tới đạo diễn.

321 Action 2018 hình ảnh 4

“Có những kỹ thuật nào để tạo dựng yếu tố bất ngờ?”, “Làm sao cắt phim quay dài 2 tiếng thành 10 phút?”, “Thế nào là thuần phong mỹ tục phải lưu ý khi làm phim”…

Là người rất quan tâm đến thế hệ nối tiếp, tất cả đều được đạo diễn Quang Dũng chia sẻ nhiệt tình.

Về 321 Action 2018

Buổi tọa đàm tại Đại học RMIT là phát súng khởi động 321 Action 2018. Đây là cuộc thi làm phim ngắn dành cho các bạn trê yêu thích làm phim cho Sun Flower Media tổ chức. Cuộc thi không chỉ tạo cơ hội và thách thức cho các nhà làm phim trẻ mà còn là nơi tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ tại Việt Nam.

Tổng giải thưởng năm nay lên tới hơn 200 triệu đồng.

Chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại website: www.321action.vn. Bạn cũng có thể liên hệ qua e-mail: 321action@sunflowermedia.vn hoặc 028 35192301, hotline 0973364256 (gặp ms Duyên)

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua